Thủy thủ phá kỷ lục Nhật Bản Horie, 84 tuổi, nhận giải thưởng của Hoa Kỳ

Nhà thám hiểm đại dương Nhật Bản Kenichi Horie được chụp ở Nishinomiya, tỉnh Hyogo, vào ngày 5 tháng 12 năm 2022. (Kyodo)

KOBE (Kyodo) – Nhà thám hiểm đại dương Nhật Bản Kenichi Horie, người đã trở thành người lớn tuổi nhất thế giới thực hiện chuyến đi một mình, không nghỉ qua Thái Bình Dương trên một chiếc du thuyền ở tuổi 83 vào năm ngoái, sẽ nhận được giải thưởng thuyền buồm danh giá của Mỹ.

Câu lạc bộ Cruising Club của Mỹ tuần này cho biết họ đã chọn nhà thám hiểm hiện 84 tuổi này cho vinh dự cao quý nhất, Huân chương Blue Water, để ghi nhận “thành tích vượt đại dương trọn đời” của ông.

Horie đã hoàn thành chuyến đi dài 8.500 km đến Kênh Kii ở phía tây Nhật Bản vào ngày 4 tháng 6 sau khi khởi hành từ San Francisco vào ngày 27 tháng 3.

Đáp lại tin tức về giải thưởng, Horie nói rằng anh ấy cảm thấy như mình đang “trong mơ” và rằng anh ấy “muốn bày tỏ lòng biết ơn của tôi về vinh dự như vậy”, theo câu lạc bộ.

Là một nhà thám hiểm dày dạn kinh nghiệm, hành trình năm 2022 của Horie đã vạch ra một lộ trình tương tự nhưng ngược lại với lộ trình đã mang lại cho ông danh tiếng vào năm 1962, khi ở tuổi 23, ông trở thành người lái du thuyền đầu tiên vượt Thái Bình Dương từ Nhật Bản đến San Francisco một mình mà không ghé cảng nào.

Những thử thách thành công khác của anh ấy bao gồm chuyến hành trình một mình không ngừng nghỉ vòng quanh thế giới vào đầu những năm 70 và chuyến thám hiểm năm 2008, trong đó anh ấy lái một chiếc thuyền chạy bằng năng lượng sóng khoảng 7.000 km từ Hawaii đến eo biển.

Câu lạc bộ Du thuyền Hoa Kỳ bao gồm một nhóm chọn lọc gồm các thủy thủ đại dương thành đạt trong lĩnh vực phiêu lưu mạo hiểm. Huy chương Blue Water của nó công nhận “tay nghề xuất sắc và cuộc phiêu lưu trên biển, được thể hiện bởi các thủy thủ nghiệp dư thuộc mọi quốc tịch.”

Horie trở thành người Nhật Bản thứ hai được trao vinh dự này, mà anh ấy sẽ đích thân nhận tại một buổi lễ được lên kế hoạch vào tháng 3 ở New York.

Từ khóa: Thủy thủ phá kỷ lục Nhật Bản Horie, 84 tuổi, nhận giải thưởng của Hoa Kỳ

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like