Thuyền du lịch bị chìm được nâng lên gần bề mặt ngoài khơi Hokkaido sau 1 tháng

Bức ảnh chụp từ một chiếc trực thăng của Kyodo News cho thấy một chiếc thuyền tham quan bị chìm được kéo lên gần mặt biển ngoài khơi bán đảo Shiretoko ở Hokkaido vào ngày 23 tháng 5 năm 2022. (Kyodo)

SAPPORO (Kyodo) – Một chiếc thuyền tham quan bị chìm đã được kéo lên gần mặt biển ngoài khơi Hokkaido vào thứ Hai, một tháng sau khi nó lao xuống phía đông Hokkaido trong thời tiết khắc nghiệt, khiến 14 người chết và 12 người khác mất tích.

Một sà lan do Công ty Nippon Salvage điều hành đã nâng chiếc Kazu I nặng 19 tấn lên từ độ sâu khoảng 120 mét bằng cách sử dụng dây, sau khi, theo lực lượng bảo vệ bờ biển, ba thợ lặn đã đi xuống đáy biển bên trong một khoang tàu và làm việc với dây trong một hoạt động được gọi là lặn nước sâu.

Sau đó, con thuyền, mất tích ngoài khơi bán đảo Shiretoko vào ngày 23 tháng 4 với 24 du khách và hai thành viên thủy thủ đoàn, bắt đầu được kéo về vùng nước nông ngoài khơi Shari, theo lực lượng bảo vệ bờ biển. Nó dự kiến ​​sẽ được nâng lên sà lan sớm nhất là vào thứ Ba.

Con thuyền sau đó sẽ được vận chuyển đến một cảng gần đó với hy vọng các nhà chức trách có thể xác định nguyên nhân vụ tai nạn. Nó có thể đã bị một số thiệt hại do một cuộc gọi cứu nạn được thực hiện từ con thuyền trước khi chìm với thông báo mũi thuyền của nó đang tiếp xúc với nước.

Lực lượng bảo vệ bờ biển đang tiếp tục tìm kiếm những người mất tích bằng cách sử dụng các tàu tuần tra và các phương tiện khác. Các thợ lặn nước sâu đã kết thúc cuộc tìm kiếm kéo dài hai ngày bên trong chiếc thuyền tham quan vào tuần trước, không tìm thấy dấu vết của người mất tích.

Trong khi đó, chính phủ Nhật Bản đang trao đổi thông tin với các nhà chức trách Nga sau khi hai thi thể, có thể là của những người mất tích, được tìm thấy trôi dạt vào Kunashiri, một trong những hòn đảo do Nga kiểm soát ngoài khơi bán đảo đang là tâm điểm của tranh chấp lãnh thổ với Nhật Bản.

Một người trong số các thi thể được tìm thấy bằng lái xe của Nhật Bản, khiến các nhà chức trách tin rằng đó có thể là của một tay boong 27 tuổi, lực lượng bảo vệ bờ biển cho biết. Thi thể một phụ nữ được phát hiện vào ngày 6/5.

Hoạt động trục vớt được thực hiện bởi lực lượng bảo vệ bờ biển với số tiền khoảng 140 triệu yên (1 triệu đô la).

Từ khóa: Thuyền du lịch bị chìm được nâng lên gần bề mặt ngoài khơi Hokkaido sau 1 tháng

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like