Thuyền du lịch Hokkaido bị chìm được trục vớt để cập cảng

Bức ảnh này chụp chiếc thuyền du lịch Kazu I, được phủ một tấm vải màu xanh, trên một sà lan của Công ty Nippon Salvage Co. ngoài khơi Shari, Hokkaido, vào ngày 27 tháng 5 năm 2022. (Kyodo)

SAPPORO (Kyodo) – Một chiếc thuyền du lịch bị chìm ngoài khơi đảo chính Hokkaido, cực bắc của Nhật Bản vào tháng trước đã được trục vớt và sẽ cập cảng Abashiri vào cuối ngày thứ Sáu, tạo tiền đề cho một cuộc điều tra toàn diện về nguyên nhân vụ tai nạn. khiến 14 người chết và 12 người mất tích.

Tàu Kazu I nặng 19 tấn, được vận chuyển trên một sà lan, sẽ được đưa vào bờ sớm nhất là vào Chủ nhật sau khi nước biển rút khỏi nó, theo Cảnh sát biển Nhật Bản.

Công ty Nippon Salvage Co. đặt con thuyền lên boong sà lan vào khoảng 3:20 sáng thứ Sáu sau khi nó được cẩu lên từ độ sâu 182 mét, do không thể kéo con tàu gần cảng vào đầu tuần này.

Con thuyền chở 26 người trên tàu đã mất tích sau khi khởi hành vào ngày 23 tháng 4 để thực hiện hành trình kéo dài 3 giờ quanh Bán đảo Shiretoko, một Di sản Thiên nhiên Thế giới, bất chấp các dự báo và cảnh báo về thời tiết xấu.

Lực lượng bảo vệ bờ biển đang tiếp tục tìm kiếm 12 người chưa được xác định do sử dụng tàu và máy bay. Các thợ lặn nước sâu đã tìm kiếm bên trong con thuyền nhưng không tìm thấy dấu vết của người mất tích.

Chiếc thuyền du lịch lần đầu tiên được đặt dưới đáy biển ở độ sâu khoảng 120 mét vào ngày 29 tháng 4 gần Thác Kashuni, một địa điểm danh lam thắng cảnh nổi tiếng gần mũi bán đảo, từ đó nó đã phát ra một cuộc gọi cứu nạn.

Đầu tuần này, con thuyền đã rơi trở lại đáy biển trong khi được kéo lên vùng nước nông sau khi nó được nâng lên độ sâu khoảng 20 mét.

Người ta tiết lộ rằng nhà điều hành thuyền đã không thực hiện các biện pháp an toàn đầy đủ, chẳng hạn như chủ tịch của họ không thực hiện nghĩa vụ ở lại văn phòng trong khi chuyến tham quan đang diễn ra.

Thủ tướng Fumio Kishida đã gợi ý tại quốc hội hôm thứ Sáu rằng thiếu sự giám sát, nói rằng, “Bộ giao thông đã không thể hoàn thành đầy đủ trách nhiệm của mình.”

Từ khóa: Thuyền du lịch Hokkaido bị chìm được trục vớt để cập cảng

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like