Thuyền du lịch Hokkaido được trục vớt khỏi sà lan trước khi kiểm tra

Thuyền du lịch được trục vớt Kazu I được đưa lên một chiếc xe tải lớn tại một cảng ở Abashiri, Hokkaido, vào ngày 1 tháng 6 năm 2022. (Kyodo)

ABASHIRI, Nhật Bản (Kyodo) – Một chiếc thuyền du lịch được trục vớt sau khi nó chìm ở vùng biển ngoài khơi Hokkaido đã được nâng lên từ chiếc sà lan chở nó về cảng hôm thứ Tư và vận chuyển để điều tra thêm về vụ tai nạn khiến 14 người thiệt mạng và 12 người khác mất tích.

Sau khi được đưa ra khỏi sà lan tại Cảng Abashiri, chiếc Kazu I nặng 19 tấn được chất lên một chiếc xe tải lớn và đưa đến một cơ sở cách đó vài trăm mét.

Cuối ngày, gia đình của những người thiệt mạng hoặc mất tích trong vụ tai nạn ngoài khơi hòn đảo chính ở cực bắc của Nhật Bản đã có cơ hội nhìn thấy con tàu và đặt hoa cho những người thân yêu của họ.

Con thuyền, bị chìm trong thời tiết xấu trong chuyến đi tham quan ngoài khơi Bán đảo Shiretoko vào ngày 23 tháng 4, ngày đầu tiên của mùa du lịch, đã được định vị trên boong của sà lan vào thứ Sáu sau khi được Nippon Salvage Co. đưa lên mặt nước.

Lực lượng bảo vệ bờ biển Nhật Bản hiện sẽ kiểm tra mặt dưới của con thuyền với hy vọng đạt được tiến bộ trong việc xác định nguyên nhân vụ tai nạn.

Lực lượng bảo vệ bờ biển, Lực lượng Phòng vệ Hàng hải, cảnh sát tỉnh Hokkaido, ngư dân địa phương và những người điều hành tàu du lịch khác đã tiến hành truy quét trong ba ngày đến thứ Ba nhưng cuộc tìm kiếm đã kết thúc mà không tìm thấy bất kỳ dấu vết nào của 12 người mất tích, bao gồm cả hai thủy thủ đoàn của tàu.

Lực lượng bảo vệ bờ biển sẽ tiếp tục cuộc tìm kiếm một mình, nó nói.

Con thuyền với 26 người trên tàu đã mất tích sau khi khởi hành trên hành trình kéo dài 3 giờ quanh bán đảo, một Di sản Thiên nhiên Thế giới, bất chấp các dự báo và cảnh báo về thời tiết xấu.

Bộ Giao thông Vận tải ngày 24/5 cho biết họ có ý định thu hồi giấy phép điều hành tàu vào tháng 6, sau khi xác nhận vi phạm 17 quy định về an toàn. Đây sẽ là hình phạt hành chính nghiêm khắc nhất từng được áp dụng theo luật giao thông hàng hải.

Từ khóa: Thuyền du lịch Hokkaido được trục vớt khỏi sà lan trước khi kiểm tra

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like