Thuyền du lịch với 26 người trên tàu mất liên lạc ngoài khơi Hokkaido


Bức ảnh này được chụp từ trang web của Shiretoko Pleasure Boat cho thấy chiếc thuyền du lịch “KAZU I.” (Kyodo)


Trong tập tin này, bức ảnh chụp từ máy bay trực thăng Mainichi Shimbun, bán đảo Shiretoko ở phía đông bắc của tỉnh Hokkaido, cực bắc của Nhật Bản. (Mainichi / Kan Takeuchi)

SAPPORO (Kyodo) – Một chiếc thuyền du lịch với 26 thủy thủ đoàn và hành khách trong đó có hai trẻ em đã mất liên lạc sau khi báo cáo rằng nó đang ở ngoài khơi phía đông Hokkaido vào thứ Bảy, Cảnh sát biển Nhật Bản cho biết.

Một máy bay trực thăng và các tàu tuần tra đã được điều động đến địa điểm gần Bán đảo Shiretoko, một phần đã được chỉ định là Di sản Thiên nhiên Thế giới, để thực hiện một cuộc giải cứu.

Lực lượng bảo vệ bờ biển, nhận được báo cáo vào khoảng 1:15 chiều, cho biết họ không tìm thấy con thuyền “KAZU I” cũng như những người trên tàu vào lúc 5:30 chiều.

Con thuyền báo cáo với người điều hành rằng nó nghiêng 30 độ vào khoảng 3 giờ chiều trước khi mất liên lạc, JCG cho biết.

Sóng cao và gió mạnh đã được quan sát thấy trong khu vực vào khoảng giữa trưa, theo hợp tác xã thủy sản địa phương. Các tàu đánh cá của họ quay trở lại cảng trước buổi trưa vì thời tiết xấu, nó cho biết.

Theo JCG, có 22 người lớn và 2 trẻ em trên thuyền cùng với 2 thành viên thủy thủ đoàn.

Bán đảo ở phía đông bắc của Hokkaido, cực bắc của 4 hòn đảo chính của Nhật Bản, được biết đến như một điểm đến nổi tiếng để phát hiện băng trôi và được công nhận là Di sản Thiên nhiên Thế giới vào năm 2005. Đây là nơi sinh sống của nhiều loài động thực vật quý hiếm .

Chiếc thuyền đang du ngoạn ngoài khơi thác Kashuni, một danh lam thắng cảnh nổi tiếng gần mũi bán đảo, thì JCG nhận được báo cáo về vụ tai nạn, họ cho biết.

Con thuyền có thể chứa tới 65 người, theo trang web của nhà điều hành nó.

Từ khóa: Thuyền du lịch với 26 người trên tàu mất liên lạc ngoài khơi Hokkaido

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like