Thuyền trưởng bị bắt vì tai nạn chìm tàu ​​ngoài khơi phía tây Nhật Bản

Trẻ em được nhìn thấy trên một con tàu chìm, phía trước, ở vùng biển ngoài khơi tỉnh Kagawa, miền tây Nhật Bản, vào ngày 19 tháng 11 năm 2020. (Ảnh: Văn phòng Cảnh sát biển Takamatsu)

TAKAMATSU, Nhật Bản (Kyodo) – Văn phòng địa phương của Lực lượng Bảo vệ Bờ biển Nhật Bản hôm thứ Sáu cho biết họ đã bắt giữ thuyền trưởng của một chiếc tàu nhỏ do sơ suất dẫn đến việc tàu của anh ta va phải đá ngầm và chìm ở vùng biển ngoài khơi phía Tây Nhật Bản vào ngày hôm trước.

Yosuke Tada, 45 tuổi, đã thừa nhận cáo buộc. Vụ tai nạn xảy ra ở biển nội địa Seto ngoài khơi tỉnh Kagawa, đe dọa tính mạng của 52 học sinh và những người khác trên tàu, những người phải được lực lượng bảo vệ bờ biển và tàu kiểm ngư giải cứu khi con tàu đi qua.

Tàu của Tada, con tôm 19 tấn của Art, đã va vào đá ngầm vào khoảng 4:40 chiều Thứ Năm. Văn phòng Cảnh sát biển Takamatsu hôm thứ Sáu xác nhận một vết nứt ở đáy tàu, qua đó nước biển được cho là đã chảy vào bên trong, khiến tàu bị chìm.

Khi Tada báo cáo vụ tai nạn với cơ quan bảo vệ bờ biển, anh ta nói rằng anh ta nghĩ rằng con tàu đã va phải một vật thể trôi nổi, đồng thời nói rằng nó có thể đã va phải một tảng đá.

Có tổng cộng 62 người trên tàu vào thời điểm đó, bao gồm cả nhóm 52 học sinh lớp sáu trong chuyến du ngoạn hai ngày từ trường của họ ở cùng tỉnh. Trong khi hai học sinh được đưa đến bệnh viện để hạ thân nhiệt và giảm thông khí sau vụ tai nạn, tất cả đều trở về nhà sau đó trong ngày.

Từ khóa: Thuyền trưởng bị bắt vì tai nạn chìm tàu ​​ngoài khơi phía tây Nhật Bản

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like