Thuyền trưởng Hải quân Hoa Kỳ cho biết cuộc diễn tập đa quốc gia bao gồm cả Nhật Bản góp phần vào sự ổn định khu vực

Bức ảnh ngày 15 tháng 5 năm 2021 này cho thấy một cuộc tập trận chung giữa Lực lượng Phòng vệ Mặt đất của Nhật Bản, Thủy quân lục chiến Hoa Kỳ và quân đội Pháp tại khu huấn luyện Kirishima của GSDF nằm giữa thành phố Ebino của tỉnh Miyazaki và thị trấn Yusui của tỉnh Kagoshima. (Kyodo)

TOKYO (Kyodo) – Một thuyền trưởng Hải quân Hoa Kỳ hôm thứ Hai cho biết việc tiến hành một cuộc tập trận chung với các nước cùng chí hướng như Úc, Pháp và Nhật Bản sẽ góp phần tăng cường ổn định khu vực.

“Chúng tôi có mục tiêu chung là một khu vực Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương rộng mở và tự do. Và chúng tôi có được các đồng minh và đối tác cùng chí hướng như chúng tôi đã làm với người Pháp, Australia và Nhật Bản”, Đại úy Brian Schrum, sĩ quan chỉ huy tàu hải quân cho biết. New Orleans, cho biết trong một cuộc họp bàn tròn qua điện thoại sau cuộc tập trận quy mô lớn với ba nước.

Cuộc tập trận kéo dài sáu ngày “ARC21”, do Nhật Bản đăng cai, được tiến hành vào Chủ nhật ở Tây Nam Nhật Bản và Biển Hoa Đông khi Tokyo tìm cách tăng cường hợp tác quốc phòng bên ngoài Hoa Kỳ, đồng minh an ninh lâu đời của họ, trong bối cảnh Trung Quốc gia tăng các hoạt động quân sự ở vùng miền, quốc gia.

Lực lượng Phòng vệ Mặt đất của Nhật Bản đã tiến hành các cuộc tập trận chiến tranh đô thị và hoạt động đổ bộ với Pháp và Hoa Kỳ. Đây là lần đầu tiên ba nước tiến hành cuộc tập trận như vậy trên đất Nhật Bản.

Song song với các cuộc tập trận, ba nước đã tham gia cùng một tàu khu trục nhỏ của Australia ở Biển Hoa Đông, nơi có quần đảo Senkaku do Nhật Bản kiểm soát, và tham gia một cuộc tập trận phòng thủ trên không.

Cuộc tập trận đa quốc gia diễn ra khi Trung Quốc tiếp tục điều tàu của họ vào vùng biển Nhật Bản xung quanh Senkakus, một nhóm đảo nhỏ không có người ở mà Bắc Kinh tuyên bố chủ quyền.

“Cam kết của chúng tôi với bạn bè trong khu vực là cách răn đe hiệu quả nhất của chúng tôi”, Trung tá Jeremy Nelson, sĩ quan chỉ huy của Nhóm Hậu cần Thủy quân lục chiến 3, cho biết trong cuộc họp báo.

Ông nói: “Các lực lượng Hoa Kỳ và Nhật Bản thường xuyên huấn luyện cùng nhau nhưng việc có Pháp ở đó sẽ tạo khả năng cho một đối tác và đồng minh khác tiến hành huấn luyện và tiến hành quy hoạch nhân viên.

Pháp có lợi ích chiến lược ở khu vực Ấn Độ Dương – Thái Bình Dương, nơi nước này có các lãnh thổ, bao gồm đảo Reunion của Pháp ở Ấn Độ Dương và Polynesia thuộc Pháp ở Nam Thái Bình Dương.

Trong cuộc tập trận đổ bộ kéo dài hai ngày từ thứ Sáu, các binh sĩ đã được đưa bằng máy bay đến khu huấn luyện GSDF Kirishima nằm giữa các quận Miyazaki và Kagoshima. Họ đã tiến hành một cuộc diễn tập tác chiến đô thị tại cơ sở huấn luyện với giả định rằng đó là một hòn đảo xa xôi.

Lữ đoàn triển khai đổ bộ nhanh GSDF, được mệnh danh là “Thủy quân lục chiến Nhật Bản”, nằm trong số các đơn vị tham gia cuộc tập trận. Khoảng 100 binh sĩ từ GSDF và 60 binh sĩ mỗi quân đội Pháp và Thủy quân lục chiến Hoa Kỳ tham gia.

Từ khóa: Thuyền trưởng Hải quân Hoa Kỳ cho biết cuộc diễn tập đa quốc gia bao gồm cả Nhật Bản góp phần vào sự ổn định khu vực

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like