Thuyền trưởng Nhật Bản bị đình chỉ nhiệm kỳ do va chạm chết người với tàu Nga

Ảnh tập tin này cho thấy Tòa án Quận Asahikawa ở Hokkaido. (Mainichi)

ASAHIKAWA, Nhật Bản (Kyodo) – Thuyền trưởng của một tàu đánh cá Nhật Bản hôm thứ Hai đã bị Tòa án quận Asahikawa kết án ba năm tù giam, 5 năm tù treo, vì cái chết của ba thành viên thủy thủ đoàn sau khi va chạm với một tàu Nga. hòn đảo chính ở cực bắc của Hokkaido vào tháng Năm.

Teruyoshi Yoshioka, thuyền trưởng 63 tuổi của tàu Hokko Maru số 8, đã không thể kiểm tra đủ radar của con thuyền, mặc dù đã được một thuyền khác cảnh báo qua đài phát thanh để theo dõi con tàu nặng 662 tấn Amur của Nga, Chủ tọa phiên tòa cho biết. Takashi Misawa trong việc đưa ra phán quyết.

Yoshioka đang phải đối mặt với cáo buộc sơ suất chuyên môn dẫn đến tử vong cũng như gây nguy hiểm cho giao thông do sơ suất. Các công tố viên đang tìm kiếm một thời hạn ba năm cho anh ta.

Theo phán quyết, chiếc thuyền 9,7 tấn đang đánh bắt cua lông thì xảy ra va chạm vào khoảng 6h30 sáng ngày 26/5 và bị lật, đang điều hướng trong tầm nhìn thấp do sương mù dày đặc. Nhưng tòa án đã đưa ra một thời hạn đình chỉ, lưu ý rằng Amur cũng có lỗi.

Vụ va chạm của các tàu khiến cả ba rơi xuống biển và chết đuối. Con thuyền thuộc một hợp tác xã ngư nghiệp có trụ sở tại Mombetsu, Hokkaido, có 5 người.

Pavel Dobriankii, 38 tuổi, sĩ quan thứ ba phụ trách tàu Amur vào thời điểm xảy ra vụ va chạm, cũng đã bị đưa ra công tố vào tháng 6 với tội danh tương tự do không tránh được vụ va chạm.

Tàu Nga với 23 thành viên thủy thủ đoàn đang vận chuyển hải sản đến Mombetsu từ Sakhalin ở vùng Viễn Đông của Nga.

Từ khóa: Thuyền trưởng Nhật Bản bị đình chỉ nhiệm kỳ do va chạm chết người với tàu Nga

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like