Tiệc chiêu đãi Olympic được tổ chức với thủ tướng Suga của IOC, Nhật Bản trong bối cảnh phản đối


Thủ tướng Nhật Bản Yoshihide Suga, trái và Chủ tịch Ủy ban Olympic quốc tế Thomas Bach chào nhau tại một bữa tiệc chiêu đãi tại Nhà khách Nhà nước, Cung điện Akasaka ở phường Minato, Tokyo, vào ngày 18 tháng 7 năm 2021. (Ảnh do Ban Tổ chức Tokyo cung cấp Thế vận hội Olympic và Paralympic)

TOKYO – Ban tổ chức Thế vận hội Tokyo đã tổ chức một bữa tiệc chiêu đãi vào tối ngày 18 tháng 7 với khoảng 40 khách mời, bao gồm cả Chủ tịch Ủy ban Olympic Quốc tế (IOC) Thomas Bach tham dự, trong khi hàng chục người tập trung bên ngoài địa điểm tổ chức tiệc ở trung tâm Tokyo để phản đối Trò chơi.

Những người tham dự bữa tiệc được tổ chức tại Nhà khách Nhà nước, Cung điện Akasaka ở phường Minato của Tokyo có Chủ tịch Ủy ban tổ chức Thế vận hội Olympic và Paralympic Tokyo Seiko Hashimoto, Thủ tướng Yoshihide Suga, Thống đốc Tokyo Yuriko Koike và cựu trưởng ban Thế vận hội Tokyo Yoshiro Mori.


Những người kêu gọi hủy bỏ Thế vận hội Tokyo được nhìn thấy biểu tình bên ngoài Nhà khách Nhà nước ở phường Minato của Tokyo, trong khi các nhân vật liên quan đến trò chơi, bao gồm Chủ tịch Ủy ban Olympic Quốc tế Thomas Bach và Thủ tướng Nhật Bản Yoshihide Suga, tham dự tiệc chiêu đãi bên trong tòa nhà , vào ngày 18 tháng 7 năm 2021. (Mainichi / Tadashi Murakami)

Đồ ăn và thức uống không được phục vụ trong bữa tiệc để ngăn ngừa sự lây lan của bệnh nhiễm trùng coronavirus. Sự kiện đã kết thúc trong khoảng 90 phút. Theo một người tham dự, Bach, Suga và Koike, trong số những người khác, đã có bài phát biểu. Suga dường như đã nói về ký ức của mình về “Phù thủy phương Đông”, đội bóng chuyền nữ Nhật Bản tại Thế vận hội Tokyo 1964 đã giành HCV, trong khi Bach nhấn mạnh sự đoàn kết, nói rằng họ đang ở cùng một con thuyền.

Nhiều nhân viên cảnh sát đã được triển khai đến các khu vực xung quanh Cung điện Akasaka khi hàng chục người biểu tình kêu gọi hủy bỏ các trò chơi, với một số người hô vang, “Hãy ngừng tổ chức một bữa tiệc không khẩn cấp và không cần thiết.”

(Bản gốc tiếng Nhật của Tadashi Murakami, Ban Tin tức Thể thao)

Từ khóa: Tiệc chiêu đãi Olympic được tổ chức với thủ tướng Suga của IOC, Nhật Bản trong bối cảnh phản đối

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like