Tiệm trò chơi Pachinko ở Osaka được khen ngợi là điểm tiêm chủng COVID-19

Thuốc chủng ngừa coronavirus được tiêm tại một phòng khách, nơi các máy đánh bạc và pachinko được xếp hàng dài, ở phường Kita của Osaka vào ngày 14 tháng 9 năm 2021. (Mainichi / Naohiro Yamada)

OSAKA – Một tiệm pachinko ở phường Kita của Osaka đã được sử dụng làm điểm tiêm chủng COVID-19 cho tổng số 1.500 người bao gồm nhân viên của tiệm, các thành viên gia đình của họ và cư dân địa phương vào ngày 13 và 14 tháng 9.

Các mũi tiêm được thực hiện theo chương trình tiêm chủng tại nơi làm việc của Nhật Bản, sử dụng vắc xin do hãng dược phẩm Moderna Inc. của Mỹ sản xuất.

Tiêm vắc-xin tại cửa hàng Freedom Tenroku pachinko, nằm gần phố mua sắm Tenjinbashisuji ở Osaka, được cho là con đường đi dạo mua sắm dài nhất ở Nhật Bản, đã được thực hiện sau khi nhà điều hành phòng khám Avance Co. đề xuất kế hoạch cho Bệnh viện Đa khoa Kano gần đó.

Freedom Tenroku, công ty có 1.000 máy đánh bạc và máy đánh bạc, đã tạm thời đóng cửa hoạt động kinh doanh của mình vì kế hoạch này. Mọi người ngồi trên từng chiếc ghế khác, ngăn cách bằng vách ngăn, trước máy trò chơi để nhận những mũi thuốc từ các bác sĩ và y tá của bệnh viện.

Sử dụng phòng khám pachinko làm địa điểm tiêm chủng có một số giá trị. Cơ sở được thông gió triệt để bằng các thiết bị điều hòa không khí, và những chiếc ghế xoay giúp mọi người dễ dàng để lộ cánh tay mà họ muốn tiếp nhận những nhát dao cho bác sĩ hoặc y tá. Mọi người có thể nhấn nút gọi trên máy để cho y tá hoặc bác sĩ biết nếu họ cảm thấy không khỏe.

Shigeaki Kano, chủ tịch tập đoàn y tế điều hành Bệnh viện Đa khoa Kano, nhận xét, “Không có môi trường nào tốt hơn thế này (để tiêm chủng).”

Một nam nhân viên văn phòng 34 tuổi, người đã nhận được một phát súng dường như đã là một người hâm mộ pachinko trong hơn 10 năm. Anh ấy nói với một nụ cười, “Bên cạnh việc tiêm vắc-xin, tôi cũng trở nên háo hức muốn được bắn pachinko.”

(Bản gốc tiếng Nhật của Naohiro Yamada, Sở Ảnh Osaka)

Từ khóa: Tiệm trò chơi Pachinko ở Osaka được khen ngợi là điểm tiêm chủng COVID-19

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like