Tiền đạo chân phải: Sự kiện bóng đá cổ ‘kemari’ đầu tiên của năm 2023 khai mạc tại đền thờ Kyoto

Những người mặc trang phục truyền thống chơi “kemari” hay bóng đá cổ của Nhật Bản tại đền thờ Shimogamo ở Phường Sakyo của Kyoto vào ngày 4 tháng 1 năm 2023. (Mainichi/Kazuki Yamazaki))= Nhấp/nhấn vào ảnh để có thêm hình ảnh.

KYOTO – Mọi người mặc trang phục truyền thống đầy màu sắc đã chơi trò chơi “kemari” hay bóng đá cổ xưa của Nhật Bản đầu tiên trong năm tại một ngôi đền ở đây vào ngày 4 tháng Giêng.

Trong sự kiện thường niên, được tổ chức tại đền thờ Shimogamo ở phường Sakyo, Kyoto, những người chơi được gọi là “maribito” đã biểu diễn các kỹ thuật truyền thống bằng cách sử dụng một quả bóng làm bằng da hươu và tham gia vào nghi lễ.

Kemari là môn thể thao trong đó người chơi nhẹ nhàng đá bóng lên không trung bằng đầu bàn chân phải để người khác có thể dễ dàng nhận bóng, đồng thời cố gắng giữ bóng cách mặt đất càng lâu càng tốt trong khi chuyền bóng cho nhau . Trò chơi được thực hiện bởi hiệp hội Shukiku Hozonkai có trụ sở tại phường Kamigyo của thành phố, được thành lập vào cuối thời Minh Trị (1868-1912) để bảo tồn văn hóa kemari, vốn có nguy cơ biến mất trong quá trình hiện đại hóa của Nhật Bản.

Ngày 4/1, trời gió to đến nỗi những cây tre làm mốc ở 4 góc sân bị đung đưa khiến trận đấu gặp nhiều khó khăn. Nhưng khán giả vỗ tay tán thưởng khi các cầu thủ chuyền bóng điêu luyện.

Takashi Yamamoto, giám đốc 73 tuổi của hiệp hội, cho biết: “Tôi cảm thấy nhẹ nhõm khi có thể cống hiến trò chơi cho ngôi đền một cách an toàn và lành mạnh bất chấp gió ngày hôm nay.”

(Bản gốc tiếng Nhật của Yoko Minami, Văn phòng Kyoto)


Trong ảnh: Trận bóng đá cổ ‘kemari’ đầu tiên của Nhật Bản được tổ chức tại đền thờ Kyoto

Từ khóa: Tiền đạo chân phải: Sự kiện bóng đá cổ ‘kemari’ đầu tiên của năm 2023 khai mạc tại đền thờ Kyoto

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like