Tiền mặt cho các kỹ năng: Một học giả Nhật Bản tiết lộ kinh nghiệm xuất bản của cô ấy với sự trợ giúp ẩn danh

Một trang web thị trường kỹ năng bán hỗ trợ cho các hoạt động nghiên cứu được nhìn thấy trong hình ảnh được sửa đổi một phần này.

TOKYO – Đã nổi lên rằng một số nhà nghiên cứu đang bán các kỹ năng của họ trực tuyến cho những người mua sẵn sàng trong các lĩnh vực học thuật. Một giảng viên tại một trường đại học tư thục ở vùng Kanto phía đông Nhật Bản gần đây đã nói chuyện với Mainichi Shimbun về trải nghiệm của cô ấy khi sử dụng một dịch vụ như vậy để nhờ nhà nghiên cứu giúp hoàn thành một bài báo học thuật đã xuất bản.

Người hướng dẫn ở độ tuổi 40, cho biết cô đã trả khoảng 80.000 yên (khoảng 730 đô la) để được giúp đỡ trong việc phân tích dữ liệu và viết bài cho một bài báo xuất hiện trên một tạp chí học thuật quốc tế. Mặc dù không có quy định nào cấm tuyển dụng một số kỹ năng nhất định, người phụ nữ cho biết cô lo lắng liệu hành động của mình có vi phạm đạo đức nghiên cứu hay không.

Cô gia nhập khoa Y của trường đại học vào năm 2018. Mặc dù có nhiều kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực y tế nhưng cô lại có ít kinh nghiệm khi viết bài báo học thuật. Cô đã tìm đến một giáo sư trong khoa của mình để được giúp đỡ trong việc nghiên cứu và viết chúng. Nhưng cô ấy đã bị từ chối và nói, “Tôi không nhận tiền từ bạn, vì vậy đừng nghĩ rằng tôi sẽ dạy bạn.”

Cô ấy được giáo sư gọi vào hàng tuần, và nhiều lần bị thúc giục với những tuyên bố và câu hỏi bao gồm, “Tại sao bạn không làm nghiên cứu?” và, “Một người như thế không cần phải là giáo viên ở trường đại học.” Những học giả không nhận được nghiên cứu của họ được công bố trên các tạp chí học thuật sẽ không được công nhận nỗ lực của họ.

Cô ấy cảm thấy rằng giáo sư “không ở đó để dạy mọi người”, và trong khi cô ấy đang căng thẳng về việc không công bố kết quả của mình, cô ấy đã xem một phóng sự truyền hình về thị trường kỹ năng. Khi kiểm tra trang web, cô nhận thấy rằng rất nhiều nhà nghiên cứu đang tìm kiếm khách hàng và sẵn sàng nhận công việc để biên soạn các bài báo học thuật, trong số các dịch vụ khác.

Vào mùa xuân năm 2020, người phụ nữ đã thuê một người bán tự giới thiệu mình là “nhà nghiên cứu của công ty” để giúp cô gửi bài báo cho một tạp chí quốc tế bằng tiếng Anh. Họ đã cung cấp hỗ trợ bao gồm việc sửa chữa văn bản, cấu trúc nó, cũng như hỗ trợ phân tích dữ liệu và tạo ra các biểu đồ. Công trình đã được các nhà nghiên cứu khác xem xét ba lần và cô ấy cũng nhận được sự ủng hộ trong các phản hồi từ các đồng nghiệp của mình.

Tên và mối quan hệ của cả hai bên vẫn không được biết đến với nhau, và trong tổng số 10 cuộc trao đổi của họ, người phụ nữ đã trả tất cả khoảng 80.000 yên. Cô ấy trả tiền từ chính tài chính của mình, và bài báo của cô ấy đã được xuất bản trên một tạp chí quốc tế trong năm 2020. Cô ấy giải thích rằng cô ấy quyết định sử dụng dịch vụ này trong bối cảnh giáo sư của mình bị áp lực về việc xuất bản công việc và phản ánh, “Tôi rất biết ơn. Tôi nghĩ rằng cái giá phải trả là thấp nếu điều đó có nghĩa là tôi có thể được xuất bản. ”

Cô ấy đã không nói với giáo sư của mình rằng cô ấy đã mua kỹ năng của một nhà nghiên cứu. Cô bày tỏ cảm giác tội lỗi: “Tôi đã giải quyết nó bằng tiền. Đó là một cách làm việc cửa sau, nhưng không còn cách nào khác. Tôi không thể giảm giá trị vì có thể coi như tôi đã thuê một người viết ma để sản xuất nó. . ”

Mặc dù cô ấy có cảm giác rằng cô ấy đã tự mình hoàn thành bài báo, nhưng người bán hướng dẫn cho cô ấy cũng có rất nhiều liên quan đến bài báo, và cô ấy vẫn cảm thấy lo lắng rằng một người đáng lẽ phải được coi là tác giả của bài báo đã bị che giấu, một hành vi vi phạm đạo đức nghiên cứu được gọi là “quyền tác giả ma”.

“Tôi muốn bao gồm người đã hướng dẫn tôi làm một trong những tác giả của bài báo, nhưng tôi thậm chí không biết tên của họ. Tôi muốn thực hiện nghiên cứu theo cách chính xác, và do đó tôi muốn một môi trường được thiết lập để mọi người có thể công khai nói rằng họ đã nhận được sự giúp đỡ, “cô nói.

Satoshi Tanaka, một giáo sư tại Đại học Dược Kyoto với kiến ​​thức sâu rộng về đạo đức nghiên cứu, nói với Mainichi Shimbun, “Trong trường hợp cả hai bên đều giấu tên (khi nhận được hướng dẫn và các trường hợp khác), có khả năng rất cao hoạt động nghiên cứu liều lĩnh diễn ra . Nếu người đưa ra hướng dẫn thay đổi dữ liệu để làm cho dữ liệu trông ấn tượng hơn, thì người mua sẽ khó gọi ra. Điều đó cũng có thể dẫn đến nghiên cứu bất hợp pháp. ”

Đằng sau xu hướng các nhà nghiên cứu trẻ và sinh viên sử dụng các dịch vụ kỹ năng nghiên cứu dường như là họ không được đào tạo giáo dục đầy đủ từ các trường đại học. Tanaka đưa ra phân tích của mình về tình hình: “Các nhà nghiên cứu về cơ bản không phù hợp với tư cách là giáo viên được đưa vào vị trí giảng viên tại các trường đại học, và một hệ thống giáo dục phù hợp không thể được đặt ra. điều đó đã nảy sinh từ môi trường nghiên cứu hiện tại, nơi việc nuôi dưỡng thế hệ tiếp theo không mang lại lợi ích riêng cho giáo sư trong việc đánh giá của họ. ”

(Bản gốc tiếng Nhật của Shimpei Torii, Ban Tin tức Khoa học & Môi trường)

Từ khóa: Tiền mặt cho các kỹ năng: Một học giả Nhật Bản tiết lộ kinh nghiệm xuất bản của cô ấy với sự trợ giúp ẩn danh

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like