Tiền thắng sòng bạc của người nước ngoài không cư trú sẽ không bị đánh thuế ở Nhật Bản

(Ảnh tập tin / Mainichi)

TOKYO (Kyodo) – Trong nỗ lực thu hút thêm nhiều người chơi cờ bạc ở nước ngoài, trưởng ban hội thẩm của Đảng Dân chủ Tự do cầm quyền cho biết hôm thứ Năm, tiền thắng cược của người nước ngoài không cư trú tại các khu nghỉ dưỡng sòng bạc của Nhật Bản sẽ không bị đánh thuế.

Mặc dù các khu nghỉ dưỡng như vậy vẫn chưa được thành lập ở Nhật Bản, người ta hy vọng việc miễn thuế dự kiến ​​sẽ tạo động lực cho các nhà điều hành để lập kế hoạch các dự án “khu nghỉ dưỡng tích hợp” – khu phức hợp bao gồm sòng bạc, khách sạn, phòng hội nghị và trung tâm mua sắm – mong muốn của Chính phủ Nhật Bản.

Thủ tướng Yoshihide Suga đã xúc tiến việc giới thiệu các khu nghỉ dưỡng có sòng bạc trong thời gian giữ vai trò Chánh văn phòng Nội các dưới thời người tiền nhiệm Shinzo Abe, với hy vọng thu hút nhiều khách du lịch nước ngoài hơn để tiếp thêm sinh lực cho nền kinh tế sau Thế vận hội Tokyo và Paralympic.

Akira Amari, người đứng đầu Ủy ban Nghiên cứu Hệ thống Thuế của LDP, nói với các phóng viên sau một cuộc họp kín sẽ là vô nghĩa nếu không có ai đến các khu nghỉ dưỡng tích hợp sau khi xây dựng chúng. Ông nói thêm rằng các sòng bạc phải “ngang bằng với các tiêu chuẩn quốc tế.”

Tiền thắng cược từ sòng bạc, bao gồm cả tiền thắng cược của cư dân địa phương, không bị đánh thuế ở một số nước châu Âu như Anh và Đức cũng như Singapore và Ma Cao, hai trong số những điểm đến đánh bạc sòng bạc hàng đầu thế giới.

Trong khi đó, các quốc gia như Hoa Kỳ và Hàn Quốc sử dụng hệ thống thuế khấu lưu cho những khoản lợi nhuận như vậy.

Kế hoạch này sẽ nằm trong gói cải cách thuế cho năm tài chính 2021, dự kiến ​​sẽ được LDP và đối tác liên minh cấp dưới Komeito biên soạn vào ngày 10/12.

Theo hệ thống hiện tại, tiền thắng cược trong sòng bạc sẽ bị đánh thuế giống như tiền thắng cược khi đặt cược đua ngựa.

Đối với khách hàng Nhật Bản, thuế sẽ được áp dụng dựa trên số tiền thắng cược mà họ khai báo, theo Amari.

Theo luật cờ bạc tự do hơn được ban hành vào năm 2018, chính phủ Nhật Bản sẽ chấp nhận các đơn đăng ký chính thức trong khoảng thời gian bảy tháng kể từ tháng 10 năm sau từ các thành phố tự trị đấu thầu để giành được một trong ba giấy phép khu nghỉ dưỡng tích hợp có sẵn.

Ban đầu, chính phủ dự định bắt đầu thủ tục đấu thầu vào tháng 1 năm 2021, nhưng vào tháng 10, chính phủ đã quyết định hoãn lại trong 9 tháng, với lý do ảnh hưởng của đại dịch coronavirus.

Cho đến nay, Yokohama, khu vực bầu cử của Suga, thành phố Osaka và tỉnh Osaka, tỉnh Wakayama và tỉnh Nagasaki đã tuyên bố ý định đấu thầu.

Từ khóa: Tiền thắng sòng bạc của người nước ngoài không cư trú sẽ không bị đánh thuế ở Nhật Bản

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like