Tiền thưởng cho nhân viên của chính phủ Nhật Bản sẽ bị cắt giảm lần đầu tiên sau 10 năm

Mọi người đi bộ đến văn phòng của họ ở quận Kasumigaseki của Tokyo, nơi có hầu hết các tòa nhà chính phủ tiểu bang, vào ngày 28 tháng 12 năm 2017. (Kyodo)

Tokyo (Kyodo) – Nhật Bản hôm thứ Sáu quyết định cắt giảm tiền thưởng của nhân viên chính phủ cho năm tài chính 2020 đến hết tháng 3 năm sau lần đầu tiên sau 10 năm, nhằm thu hẹp khoảng cách với các công ty bị ảnh hưởng nặng nề bởi đại dịch coronavirus mới.

Quyết định này phù hợp với khuyến nghị của Cơ quan Nhân sự Quốc gia, sau khi tiền thưởng trong khu vực tư nhân được phát hiện thấp hơn mức thưởng của công chức do suy thoái kinh tế do vi rút gây ra.

Luật liên quan để thực hiện những thay đổi sẽ được trình lên kỳ họp quốc hội bất thường hiện tại kéo dài đến đầu tháng 12.

Theo luật, tiền thưởng mùa hè và mùa đông hàng năm cho công chức quốc gia cho năm tài chính 2020 sẽ trị giá 4,45 tháng lương, giảm 0,05 tháng lương so với năm tài chính trước, trong khi thu nhập hàng năm trung bình là 6,73 triệu yên (65.000 USD), giảm 21,000 yên.

Trong khi tiền thưởng sẽ bị cắt giảm lần đầu tiên kể từ năm tài chính 2010, chính phủ trung ương sẽ duy trì mức lương hàng tháng, theo khuyến nghị của chính quyền, vì khoảng cách giữa khu vực công và tư là nhỏ.

Lương của công chức quốc gia chỉ cao hơn 164 yên so với nhân viên công ty. Lương đã được tăng hàng năm kể từ năm tài chính 2014.

Vì công chức không được phép đình công hoặc thương lượng tập thể, nên hàng năm, cơ quan thay mặt họ đề xuất mức lương phù hợp với Nội các và quốc hội để đảm bảo rằng mức lương và tiền thưởng ngang bằng với mức lương của nhân viên khu vực tư nhân.

Từ khóa: Tiền thưởng cho nhân viên của chính phủ Nhật Bản sẽ bị cắt giảm lần đầu tiên sau 10 năm

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like