Tiền thưởng mùa đông tại các công ty Nhật Bản tăng mạnh nhất trong 40 năm

Ảnh tập tin này cho thấy 100.000 yên tiền mặt. (Mainichi/Kazuhisa Soneda)

TOKYO (Kyodo) – Tiền thưởng mùa đông trung bình tại các công ty lớn của Nhật Bản đánh dấu mức tăng mạnh nhất 8,92% so với một năm trước đó lên 894.179 yên (6.800 USD) kể từ khi phương pháp tính toán hiện tại được áp dụng vào năm 1981, tổ chức vận động hành lang kinh doanh quyền lực nhất của đất nước cho biết hôm thứ Năm.

Liên đoàn Doanh nghiệp Nhật Bản, được gọi là Keidanren, cho biết tiền thưởng mùa đông trung bình là cao thứ ba, phản ánh sự phục hồi sau đại dịch coronavirus, nhưng nó không đạt đến mức của năm trước đại dịch 2019.

Trong số 18 ngành trong cuộc khảo sát bao gồm 162 công ty lớn, tiền thưởng trung bình đã tăng trong 16 ngành trong mùa đông này.

Tiền thưởng mùa đông trung bình trong lĩnh vực phi sản xuất tăng 16,86% so với năm ngoái lên 832.082 yên, lớn hơn mức tăng 7,29% lên 915.724 yên giữa các nhà sản xuất.

Các nhà sản xuất thép có mức tăng mạnh nhất, với tiền thưởng mùa đông tăng 87,23% lên 1.017.895 yên. Sự gia tăng là do cắt giảm chi phí, chẳng hạn như đóng cửa nhà máy thép và ngừng hoạt động lò cao, và tăng nhu cầu thép khi nền kinh tế bắt đầu phục hồi.

Theo Keidanren, khi mọi người quay trở lại đường phố sau khi dỡ bỏ các hạn chế về coronavirus, tiền thưởng trong lĩnh vực thương mại, bao gồm cửa hàng bách hóa và các nhà bán lẻ khác, đã tăng 27,18%, trong khi lĩnh vực đường sắt tăng 25,98%.

Mặt khác, các nhà sản xuất giấy và bột giấy, cũng như các công ty năng lượng điện, đã chứng kiến ​​sự sụt giảm, vận động hành lang kinh doanh cho biết.

“Tốc độ tăng chắc chắn cho thấy tiền thưởng đang phục hồi về mức trước đại dịch,” một quan chức của Keidanren cho biết.

Sau khi tiền thưởng mùa hè trung bình của năm nay tăng lên, “động lực tăng lương vẫn tiếp tục”, quan chức này nói thêm.

Từ khóa: Tiền thưởng mùa đông tại các công ty Nhật Bản tăng mạnh nhất trong 40 năm

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like