Tiếng chuông chào năm mới trong biển sương mù ở đền thờ Mishima Taisha, miền trung Nhật Bản


MISHIMA, Shizuoka – Những du khách đến đền thờ Mishima Taisha ở miền trung Nhật Bản trong chuyến viếng thăm đầu tiên của năm mới sẽ được chào đón bởi một khung cảnh thơ mộng, vì địa điểm này sẽ được bao phủ bởi một biển sương trắng từ ngày 31 tháng 12 đến ngày 21 tháng 1. 3.

Sương mù mơ màng bao quanh Hồ Shinchi tại đền thờ Mishima Taisha ở Mishima, tỉnh Shizuoka, vào ngày 20 tháng 12 năm 2022. (Mainichi/Hiroshi Ishikawa)

Biển sương mù được tạo ra bởi những giọt nước có đường kính 5 micromet phát ra từ 100 vòi phun trên các đường ống đặt xung quanh Ao Shinchi của ngôi đền. Tại một cuộc biểu tình được tổ chức vào ngày 20 tháng 12, một làn sương mù giống như khói trắng tràn ngập trên mặt ao ngay khi các vòi phun được mở ra. Sương mù cũng bao phủ Itsukushima Jinja, một ngôi đền nhánh mà nhân vật chính trị thế kỷ 12 Hojo Masako được cho là đã thờ phụng.


Itsukushima Jinja, một ngôi đền nhánh mà nhân vật chính trị thế kỷ 12 Hojo Masako được cho là đã thờ cúng, bị sương mù bao phủ trong khuôn viên của đền thờ Mishima Taisha ở Mishima, tỉnh Shizuoka, vào ngày 20 tháng 12 năm 2022. (Mainichi/Hiroshi Ishikawa)

Các quan chức của Mishima Taisha ước tính họ sẽ sử dụng khoảng 800 lít nước mỗi giờ để tạo ra sương mù. Cường độ và khoảng cách của sương mù có thể điều chỉnh được. Đối với cuộc biểu tình, ngôi đền đã sử dụng nước máy của thành phố, nhưng đối với sự kiện năm mới, ngôi đền sẽ sử dụng nước ngầm từ sườn núi Phú Sĩ.

Khách sạn Chinzanso Tokyo ở Phường Bunkyo của thủ đô đã tổ chức một buổi trưng bày tương tự kể từ tháng 10 năm 2020, nhưng đây được cho là lần đầu tiên dành cho một ngôi đền.


Một trăm vòi phun được bố trí để phân tán sương mù tại Hồ Shinchi ở đền thờ Mishima Taisha ở Mishima, tỉnh Shizuoka, vào ngày 20 tháng 12 năm 2022. (Mainichi/Hiroshi Ishikawa)

Biển sương mù có thể được quan sát từ 11 giờ tối ngày 31 tháng 12 đến 2 giờ sáng ngày 1 tháng 1 và từ 10 giờ sáng đến 7 giờ tối hàng ngày từ ngày 1 tháng 1 đến ngày 3 tháng 1.

(Bản gốc tiếng Nhật của Hiroshi Ishikawa, Cục địa phương Numazu)

Từ khóa: Tiếng chuông chào năm mới trong biển sương mù ở đền thờ Mishima Taisha, miền trung Nhật Bản

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like