Tiếng Nhật để xác định thứ tự diễu hành Olympic của các vận động viên

Các vận động viên Nhật Bản diễu hành trên Sân vận động Quốc gia trong lễ khai mạc Thế vận hội Tokyo vào ngày 10 tháng 10 năm 1964. (Kyodo)

TOKYO (Kyodo) – Ban tổ chức Tokyo Games đã quyết định thứ tự diễu hành tại lễ khai mạc năm tới sẽ được xác định bằng cách sử dụng tên tiếng Nhật và thứ tự phiên âm “năm mươi âm” của Nhật Bản, các nguồn tin thân cận với trò chơi cho biết hôm thứ Năm.

Quyết định đưa tiếng Nhật trở thành tâm điểm chú ý tại cuộc diễu hành mang tính biểu tượng của các vận động viên được đưa ra với hy vọng quảng bá văn hóa Nhật Bản trên sân khấu lớn nhất thế giới khi Thế vận hội bị hoãn bắt đầu vào ngày 23/7.

Các vận động viên từ các quốc gia tham dự ba kỳ Thế vận hội trước đây của Nhật Bản – Thế vận hội Mùa hè 1964 ở Tokyo, Thế vận hội Mùa đông 1972 ở Sapporo và Thế vận hội Mùa đông 1998 ở Nagano – đều diễu hành theo thứ tự bảng chữ cái tiếng Anh để nhấn mạnh sự hiểu biết quốc tế.

Các nguồn tin cho biết các nhà tổ chức Thế vận hội Tokyo lần này đã quyết định sử dụng tiếng Nhật với sự phối hợp của chính phủ Nhật Bản và thông báo cho từng Ủy ban Olympic quốc gia về kế hoạch tại một cuộc họp hồi đầu tháng. Thông tin chi tiết về đơn đặt hàng sẽ được thông báo trước trận đấu.

Người ta cũng đã quyết định rằng tên các vận động viên Nhật Bản được viết bằng bảng chữ cái La Mã sẽ xuất hiện trên các chương trình truyền hình Olympic với họ của họ trước, sau đó là tên họ – thứ tự được sử dụng khi tên được viết bằng tiếng Nhật.

Hướng dẫn của Ủy ban Olympic quốc tế quy định rằng Hy Lạp, nơi khai sinh ra Thế vận hội cổ đại, là nước diễu hành đầu tiên, trong khi nước chủ nhà diễu hành sau cùng. Các quốc gia và khu vực còn lại thường diễu hành theo thứ tự bảng chữ cái theo ngôn ngữ của nước sở tại.

Lệnh diễu hành Thế vận hội Rio de Janeiro 2016 ở Brazil được xác định sử dụng tiếng Bồ Đào Nha, trong khi tiếng Hàn được sử dụng tại Thế vận hội Pyeongchang 2018 ở Hàn Quốc.

Vào tháng 12 năm 2019, trước khi Thế vận hội bị hoãn do đại dịch coronavirus mới, IOC đã thông báo một số thay đổi đối với trình tự diễu hành truyền thống tới Tokyo, với Đội tuyển Olympic tị nạn đi theo Hy Lạp.

Để thúc đẩy Thế vận hội trong tương lai, IOC muốn các nước chủ nhà của hai Thế vận hội mùa hè tiếp theo hành quân vào cuối. Theo cách đó, nước chủ nhà năm 2028, Hoa Kỳ, sẽ được theo sau bởi nước chủ nhà năm 2024 là Pháp trước khi đội của Nhật Bản đưa cuộc diễu hành về đích.

Từ khóa: Tiếng Nhật để xác định thứ tự diễu hành Olympic của các vận động viên

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like