Tiếng nói của nạn nhân không được nghe thấy ở trường học Nhật Bản dẫn đến những vụ tự tử do bị bắt nạt

(Những hình ảnh đẹp)

OTSU – Một hệ thống đảm bảo bao gồm tiếng nói của các thành viên gia đình và những người thân cận của nạn nhân trong các trường hợp tự tử bị nghi ngờ là do bắt nạt ở trường học đã không lan rộng trong các ủy ban điều tra do các trường học và hội đồng giáo dục trên khắp Nhật Bản thiết lập.

Trong số 47 tỉnh và 20 thành phố được chỉ định theo sắc lệnh trên toàn quốc, chỉ có 4 chính quyền địa phương có quy định cho phép phía nạn nhân đề cử thành viên vào các ủy ban điều tra. Một cấu trúc đã bị thiếu để đảm bảo lòng tin của gia đình tang quyến và những người khác khi các vụ tự tử do bắt nạt, cũng như các biện pháp không phù hợp của các cơ quan hành chính, vẫn tiếp diễn không ngừng.

Tờ Mainichi Shimbun đã tiến hành một cuộc khảo sát trước ngày 11 tháng 10, đánh dấu 10 năm kể từ một vụ việc năm 2011, trong đó một học sinh năm thứ hai tại một trường trung học cơ sở thành phố ở Otsu, tỉnh Shiga, đã tự kết liễu đời mình khi mới 13 tuổi. Bảng câu hỏi đã hỏi các hội đồng giáo dục của tỉnh cũng như những người ở các thành phố được pháp lệnh chỉ định về cách họ xử lý các trường hợp tự tử hoặc cố gắng tự sát, và nhận được câu trả lời từ 66 cơ quan địa phương.

Khoảng 70%, hoặc 45 chính quyền địa phương, trả lời rằng ủy ban điều tra của họ chỉ bao gồm các thành viên “bên thứ ba” không liên quan đến vụ án, chẳng hạn như luật sư và bác sĩ tâm thần. Bốn mươi bảy cơ quan nói rằng họ tiết lộ tên của các thành viên ủy ban cho phía nạn nhân.

Trong khi đó, hội đồng giáo dục của chỉ bốn chính quyền địa phương, cụ thể là tỉnh Gunma và Miyazaki, cũng như các thành phố Osaka và Kobe, có quy định cho phép phía nạn nhân đề cử thành viên vào hội đồng điều tra. Mười một chính quyền địa phương, bao gồm cả tỉnh Gifu, trả lời rằng mặc dù không có quy định hiện hành, họ “sẽ xem xét áp dụng các biện pháp nếu có yêu cầu từ phía nạn nhân.”

Sau vụ học sinh Otsu tự tử, hội đồng giáo dục thành phố đã bị chỉ trích vì không tiết lộ sự thật mặc dù nhiều học sinh đã trả lời trong cuộc khảo sát của trường rằng nạn nhân “đang bị buộc phải tự sát.” Một luật phòng chống bắt nạt đã được ban hành vào năm 2013 để giải quyết những vấn đề này. Mặc dù luật pháp quy định rằng các ủy ban điều tra phải được thành lập trong trường hợp xảy ra các vụ việc nghiêm trọng bao gồm các vụ tự tử, nhưng không có quy định nào về các phương pháp lựa chọn thành viên ủy ban. Vì đã có nhiều trường hợp mà sự nghi ngờ gia tăng xung quanh nội dung cuộc điều tra và cách thức tiết lộ thông tin, gia đình tang quyến đang thúc giục một hệ thống nơi luật sư và những người khác được gia đình tang quyến chỉ định có thể tham gia điều tra.

Yoshiyasu Watanabe, một luật sư từng là phó chủ tịch ủy ban độc lập về vụ án Otsu, cho biết, “Việc tạo ra một hệ thống cho phép sự tham gia của các gia đình tang quyến, bằng cách lắng nghe yêu cầu của họ và tạo cơ hội để họ có thể nói lên ý kiến ​​của mình. để kiếm được niềm tin. ”

(Bản gốc tiếng Nhật của Kengo Suga, Cục Otsu)

Từ khóa: Tiếng nói của nạn nhân không được nghe thấy ở trường học Nhật Bản dẫn đến những vụ tự tử do bị bắt nạt

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like