Tiếp tục tìm kiếm 20 người mất tích trong trận lở đất do mưa ở Nhật Bản

Các nhân viên cứu hộ tìm kiếm người mất tích vào ngày 4/7/2021, sau khi mưa xối xả gây ra trận lở đất lớn ở Atami, tỉnh Shizuoka. (Kyodo)

TOKYO (Kyodo) – Các nhân viên cứu hộ hôm Chủ nhật tiếp tục tìm kiếm 20 người mất tích sau trận lở đất lớn do mưa xối xả ở phía tây nam Tokyo khiến hai người khác thiệt mạng.

Khoảng 700 cảnh sát và nhân viên Lực lượng Phòng vệ cũng như lính cứu hỏa đang tham gia tìm kiếm ở Atami, tỉnh Shizuoka, trong khi công việc dọn sạch bùn và mảnh vỡ bằng máy móc hạng nặng đã bắt đầu vào sáng sớm giữa lúc mưa không ngớt.

Lực lượng bảo vệ bờ biển cũng tiếp tục tìm kiếm những người mất tích tại một cảng gần đó, nơi hai phụ nữ không có dấu hiệu của sự sống được phát hiện và sau đó được xác nhận đã chết vào thứ Bảy.

Cơ quan Khí tượng Nhật Bản cho biết mưa lớn dự kiến ​​sẽ tiếp tục diễn ra ở hầu hết các khu vực bên bờ Biển Nhật Bản và cảnh báo công chúng nên cảnh giác với những trận lở đất, lũ lụt và các dòng sông bị cuốn trôi.

Thảm họa được cho là đã ảnh hưởng đến khoảng 80 ngôi nhà, một số đã bị phá hủy hoàn toàn, tại khu nghỉ mát suối nước nóng sau khi bùn tràn từ đỉnh núi vào khoảng 10:30 sáng thứ Bảy.

Tính đến sáng Chủ nhật, gần 390 người đã được lệnh sơ tán. Chính quyền thành phố đã ban hành mức cảnh báo cao nhất do nguy cơ cao xảy ra các thảm họa liên quan đến trầm tích.

Các dịch vụ trên Tuyến Tokaido Shinkansen đã hoạt động trở lại hoàn toàn từ chuyến tàu đầu tiên vào đầu ngày Chủ nhật, công ty điều hành Central Japan Railway Co. cho biết.

Chính phủ, đã thành lập một lực lượng đặc nhiệm tại văn phòng thủ tướng hôm thứ Bảy, tiếp tục theo dõi tình hình.

Từ khóa: Tiếp tục tìm kiếm 20 người mất tích trong trận lở đất do mưa ở Nhật Bản

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like