Tiếp tục tìm kiếm trực thăng SDF mất tích, 10 thành viên ngoài khơi Okinawa; xuồng cứu sinh gấp được tìm thấy

Một tàu tuần tra của Lực lượng bảo vệ bờ biển Nhật Bản, bên trái, tìm kiếm vùng biển xung quanh Miyakojima, tỉnh Okinawa, vào ngày 7 tháng 4 năm 2023. (Kyodo)

TOKYO (Kyodo) – Các nỗ lực tìm kiếm vẫn tiếp tục vào thứ Sáu, một ngày sau khi một máy bay trực thăng của Lực lượng Phòng vệ Mặt đất Nhật Bản với 10 thành viên trên khoang bị mất tích ở Biển Hoa Đông ngoài khơi tỉnh Okinawa phía nam.

Lực lượng Phòng vệ và Lực lượng Bảo vệ Bờ biển Nhật Bản đã điều động các tàu tuần tra và máy bay sau khi chiếc trực thăng đa năng UH-60JA biến mất khỏi màn hình radar vào khoảng 3:55 chiều Thứ Năm gần đảo Miyako của Okinawa, ngay sau khi cất cánh từ đó.

Theo GSDF, một số vật thể, bao gồm một xuồng cứu sinh gấp lại, một phần của cánh quạt, cửa ra vào và khung cửa sổ, đã được tìm thấy ở khu vực biển nơi vụ tai nạn được cho là xảy ra.


Ảnh hồ sơ này cho thấy một chiếc trực thăng UH-60. (Ảnh do Lực lượng Phòng vệ Mặt đất Nhật Bản cung cấp)(Kyodo)

Chiếc trực thăng thuộc đơn vị thuộc Sư đoàn 8 của GSDF đóng tại tỉnh Kumamoto, phía tây nam. Những người trên tàu bao gồm Trung tướng Yuichi Sakamoto, chỉ huy sư đoàn.

“JBAH sẽ tiếp tục thực hiện mọi nỗ lực có thể trong việc tìm kiếm 10 nhân viên mất tích”, Bộ trưởng Quốc phòng Yasukazu Hamada nói với các phóng viên ở Tokyo.

Nằm cách Đài Loan khoảng 400 km về phía đông, đảo Miyako là nơi đóng quân của đơn vị tên lửa đất đối hạm GSDF. Nó tiếp giáp với biển Hoa Đông và gần quần đảo Senkaku do Nhật Bản kiểm soát, mà Bắc Kinh tuyên bố chủ quyền.

Từ khóa: Tiếp tục tìm kiếm trực thăng SDF mất tích, 10 thành viên ngoài khơi Okinawa; xuồng cứu sinh gấp được tìm thấy

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like