Tiết lộ về tỷ lệ sinh của nhân viên gây ra phản ứng ngược tại công ty Nhật Bản

Ảnh tập tin này cho thấy trụ sở của Itochu Corp. tại Tokyo vào tháng 1 năm 2018. (Mainichi)

TOKYO (Kyodo) – Một nỗ lực nhằm thúc đẩy việc nuôi dạy trẻ trong nhân viên trở nên khó khăn khi một công ty Nhật Bản công khai tỷ lệ sinh của các nhân viên, làm dấy lên những lời chỉ trích rằng nó đang can thiệp vào cuộc sống của họ và tạo ra những kỳ vọng không công bằng.

Vào tháng 4, nhà kinh doanh lớn Itochu Corp. đã công bố số lượng trẻ em trung bình mà các nhân viên nữ của họ ước tính phải chịu trong đời, coi đây là một trong những chỉ số quan trọng nhất để thúc đẩy sự tiến bộ của phụ nữ tại công ty.

Tỷ lệ sinh, được tính toán dựa trên thông tin tự báo cáo từ những người lao động thường xuyên và không thường xuyên, không bao gồm nhân viên tạm thời, đứng ở mức 1,97 trong năm tài chính 2021, cao hơn nhiều so với mức trung bình toàn quốc là 1,33 vào năm 2020, theo nhà kinh doanh.

Itochu cho rằng tỷ lệ này cao là do nỗ lực của họ để tạo ra một môi trường thân thiện với nhân viên, chẳng hạn như yêu cầu nhân viên dời thời gian bắt đầu công việc để họ có thể rời văn phòng sớm và cấm làm thêm giờ sau 8 giờ tối. Con số này đã tăng kể từ năm tài chính 2013, nó nói rằng.

Không phải tất cả các phản hồi đều là tiêu cực, với nhiều người, bao gồm cả sinh viên đại học đang tìm việc, hoan nghênh động thái công khai con số này trong các bài đăng trên mạng xã hội. Một số người nói, “Nó cung cấp một tiêu chuẩn để lựa chọn các công ty blue-chip,” trong khi thúc giục các công ty khác làm theo. Tuy nhiên, những người khác lại bày tỏ lo ngại rằng công ty đang tham gia quá nhiều vào đời sống cá nhân của nhân viên.

Khi giải thích về mục đích của tiết lộ, một quan chức Itochu cho biết họ hy vọng nó sẽ chứng minh các nhân viên nữ có thể tiếp tục làm việc ngay cả khi đã có con và có thể cân bằng giữa công việc và cuộc sống gia đình.

Quan chức này nói thêm rằng “các cải cách về phong cách làm việc và văn hóa doanh nghiệp đang được thiết lập.”

Tiết lộ của công ty được đưa ra khi chính phủ đang cố gắng đảo ngược xu hướng suy giảm dân số trong dài hạn ở Nhật Bản. Số lần sinh trên mỗi phụ nữ ở nước này, từng đạt 4,54 trong thời kỳ bùng nổ trẻ sơ sinh sau chiến tranh năm 1947, đã giảm xuống dưới 2,0 vào năm 1975. Mức được coi là cần thiết để duy trì dân số hiện tại của đất nước là 2,07.

Con số này đã giảm xuống mức thấp kỷ lục 1,26 vào năm 2005 trước khi dao động quanh mức 1,30 trong những năm gần đây.

Động thái của Itochu không phải là chưa từng có. Trước đây, một số thành phố đã khảo sát tỷ lệ sinh của các công ty địa phương và trao giải thưởng cho những công ty dẫn đầu, với tỉnh Fukui ở miền trung Nhật Bản trở thành tỉnh đầu tiên làm như vậy vào năm tài chính 2011. Nó được Văn phòng Nội các giới thiệu như một ví dụ điển hình về các biện pháp được thực hiện để giải quyết tình trạng giảm tỷ lệ sinh.

Tuy nhiên, không có tỉnh nào hiện đang thực hiện các cuộc khảo sát như vậy sau khi tính hợp lệ của chúng bị nghi ngờ, theo Masami Saito, một giảng viên bán thời gian tại Đại học Toyama, người đã lên án việc theo dõi tỷ lệ sinh của công ty.

Saito đã nhấn mạnh tiết lộ của Itochu là quá khích. Cô lập luận thêm rằng phương pháp này cô lập và xa lánh các nhân viên LGBT và những người đang điều trị khả năng sinh sản bằng cách thiết lập những gì có thể là một mục tiêu bất khả thi đối với một số người.

Saito nói: “Công ty đang áp đặt một chiều cho nhân viên của mình giá trị của mình rằng có con là một điều tốt. “Nó không nên kết hợp tỷ lệ sinh thành một động lực để thực hiện các phương thức làm việc linh hoạt để hỗ trợ việc nuôi dạy trẻ.”

Từ khóa: Tiết lộ về tỷ lệ sinh của nhân viên gây ra phản ứng ngược tại công ty Nhật Bản

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like