Tiểu thuyết mới của Haruki Murakami ra mắt các hiệu sách ở Nhật Bản, đứng đầu trong 6 năm

Tác giả nổi tiếng Nhật Bản Haruki Murakami. (Ảnh do Shinchosha Publishing Co./Kyodo cung cấp)

TOKYO (Kyodo) – Cuốn tiểu thuyết dài tập mới của tác giả nổi tiếng Nhật Bản Haruki Murakami, cuốn tiểu thuyết đầu tiên của ông sau khoảng sáu năm, đã lên kệ vào thứ Năm tại các hiệu sách trên khắp Nhật Bản, thổi luồng sinh khí mới vào một “tiểu thuyết ma” vẫn chưa được in trong hơn 40 năm.

Công ty xuất bản Shinchosha cho biết họ sẽ in 300.000 bản đầu tiên của “Thành phố và những bức tường không chắc chắn của nó”, với một phiên bản sách điện tử được phát hành song song.

Một tiểu thuyết có tựa đề tương tự — “The City, and Its Uncertain Walls” — được phát hành trên một tạp chí văn học vào năm 1980. Vì bị Murakami coi là một thất bại nên nó đã không được viết thành tiểu thuyết.

“Tôi đã đăng câu chuyện một cách nửa vời (trên một tạp chí văn học) và rất hối hận. Tôi luôn muốn cho nó một hình thức thích hợp”, người đàn ông 74 tuổi nói trong một cuộc phỏng vấn gần đây.

Cuốn sách mới là một cuốn tiểu thuyết dài đầy đủ được chia thành ba phần. Phần đầu tiên, được kể ở ngôi thứ nhất, làm lại tiểu thuyết năm 1980, với người kể chuyện bước vào một thành phố với những bức tường cao, nơi người yêu thời niên thiếu của anh ấy đã nói cho anh ấy biết con người thật của cô ấy đang cư trú.

Trong phần hai, nhân vật chính trở lại thế giới thực và trở thành giám đốc của một thư viện thị trấn nhỏ ở tỉnh Fukushima, phía đông bắc Nhật Bản, nơi anh có một trải nghiệm bí ẩn.

Một cấu trúc tường thuật chuyển đổi giữa thế giới này và thế giới khác là đặc trưng trong truyện của Murakami.

“Tiểu thuyết có nhiệm vụ quan trọng là xuyên qua bức tường ngăn cách ý thức và vô thức để khám phá bản thân ở một nơi sâu thẳm hơn,” Murakami nói, đồng thời cho biết thêm rằng tựa đề cuốn sách mới nhất của ông ám chỉ đến “câu hỏi liệu bức tường ngăn cách bản thân mỗi người từ một thế giới khác thực sự vững chắc.”

Trong khi tiểu thuyết của Murakami cũng được coi là nguyên mẫu cho “Xứ sở thần tiên sôi sục và nơi tận cùng thế giới”, ông nói rằng ông “muốn viết lại câu chuyện” trong cuốn tiểu thuyết mới nhất của mình theo “một hình thức khác” so với kiệt tác năm 1985 của ông.

Murakami nói: “Khi tôi còn trẻ, tôi muốn viết những câu chuyện đầy hành động, nhưng bây giờ khi đã lớn hơn, tôi cảm thấy có xu hướng miêu tả cuộc sống nội tâm của con người một cách bình tĩnh hơn.

Murakami, sinh năm 1949 ở Kyoto, ra mắt cuốn tiểu thuyết có tựa đề “Nghe gió hát” vào năm 1979, tác phẩm này đã mang về cho ông giải thưởng văn học Gunzo dành cho các nhà văn triển vọng.

Tốt nghiệp Đại học Waseda, nhà văn viết nhiều được biết đến trên toàn thế giới với các tác phẩm bao gồm “Rừng Na-uy”, “1Q84” và “Kafka bên bờ biển”, tác phẩm mà ông đã giành được Giải thưởng Giả tưởng Thế giới năm 2006. Cuốn tiểu thuyết cuối cùng của ông, “Killing Commendatore” “, đã được xuất bản vào năm 2017.

Từ khóa: Tiểu thuyết mới của Haruki Murakami ra mắt các hiệu sách ở Nhật Bản, đứng đầu trong 6 năm

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like