TikTok đã trả tiền cho 20 người có ảnh hưởng để lan truyền video mà không thông báo cho người xem


(File ảnh Mainichi)

TOKYO (Kyodo) – Nhà điều hành ứng dụng chia sẻ video nổi tiếng của Trung Quốc TikTok tại Nhật Bản cho biết hôm thứ Ba họ đã trả tiền cho 20 người có ảnh hưởng trên mạng xã hội để lan truyền một số video nhất định trên Twitter từ tháng 7 năm 2019 đến tháng 12 năm ngoái, sử dụng một chiến lược có thể được coi là tiếp thị ẩn. .

Theo văn phòng tại Nhật Bản của ByteDance Ltd., công ty này được cho là đã sử dụng những người có ảnh hưởng để phát tán các video TikTok được lựa chọn kỹ lưỡng nhằm nâng cao mức độ nhận biết của ứng dụng mà không thông báo cho người xem về các khoản thanh toán.

Công ty cho biết vì hoạt động này không nhằm mục đích quảng cáo sản phẩm hoặc dịch vụ nên họ nghĩ rằng họ không có nghĩa vụ tiết lộ rằng các video đó đã được tài trợ.

Công ty cũng tiết lộ rằng họ đã sử dụng một tên thay thế khi tiếp cận những người có ảnh hưởng cho dự án, chỉ tiết lộ danh tính thực sự của họ trong quá trình ký kết hợp đồng.

Văn phòng ByteDance Nhật Bản đã xin lỗi trong một tuyên bố, thừa nhận rằng hành động của họ có thể dẫn đến hiểu lầm và cam kết sẽ thực hiện các biện pháp cần thiết để ngăn sự cố tương tự tái diễn.

TikTok là ứng dụng cho phép người dùng tải lên các video ngắn theo nhạc và được giới trẻ đặc biệt ưa chuộng.

Theo công ty nghiên cứu Sensor Tower Inc. của Mỹ, lượt tải xuống ứng dụng trên toàn thế giới đạt 3 tỷ lượt vào tháng 7 năm 2021.

Từ khóa: TikTok đã trả tiền cho 20 người có ảnh hưởng để lan truyền video mà không thông báo cho người xem

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like