TikTok trả tiền cho những người có ảnh hưởng mà không thông báo cho người xem phát tán video

Biểu tượng cho ứng dụng điện thoại thông minh TikTok. (Mainichi)

TOKYO (Kyodo) – Nhà điều hành ứng dụng chia sẻ video nổi tiếng của Trung Quốc TikTok tại Nhật Bản cho biết hôm thứ Hai rằng họ đã trả tiền cho những người có ảnh hưởng trên mạng xã hội để lan truyền một số video nhất định trên Twitter mà không thông báo cho người xem về khoản thanh toán.

Văn phòng tại Nhật Bản của ByteDance Ltd. được cho là đã lan truyền các video TikTok do công ty lựa chọn thông qua những người có ảnh hưởng để nâng cao mức độ công nhận của ứng dụng trong một chiến lược có thể được coi là tiếp thị lén lút. Người ta tin rằng người xem có thể nhầm những video đó là những bài đăng thông thường của những người dùng mạng xã hội nói chung.

Công ty cho biết thông lệ, đã được áp dụng cho đến tháng 12 năm ngoái, trả tiền cho những người có ảnh hưởng để tải lên các video cụ thể không nhằm mục đích tăng số lượt tải xuống của ứng dụng và do đó, họ cho rằng không có nghĩa vụ phải làm rõ rằng các video đó là dành cho công chúng. các hoạt động quan hệ.

Văn phòng Nhật Bản từ chối tiết lộ số tiền và thời hạn thanh toán, trích dẫn hợp đồng với những người có ảnh hưởng trên mạng xã hội.

Nhà điều hành cho biết trong một tuyên bố, biện pháp mà họ thực hiện có thể gây hiểu lầm cho người dùng ứng dụng và những người có liên quan và rằng họ sẽ thực hiện các biện pháp cần thiết để ngăn sự cố tương tự tái diễn.

Theo công ty nghiên cứu Sensor Tower Inc. của Mỹ, lượt tải xuống ứng dụng TikTok trên toàn thế giới, cho phép người dùng tải lên các video ngắn theo nhạc và đặc biệt phổ biến trong giới trẻ, đã đạt 3 tỷ lượt vào tháng 7 năm 2021.

Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump đã cấm các ứng dụng di động lớn của Trung Quốc bao gồm TikTok vào tháng 8 năm 2020 vì lý do an ninh quốc gia, cho rằng các ứng dụng này tự động thu thập lượng lớn thông tin từ người dùng.

Vào tháng 6 năm 2021, Tổng thống Joe Biden đã đảo ngược các lệnh điều hành do người tiền nhiệm ban hành, mặc dù ông đã tìm kiếm đánh giá về rủi ro liên quan đến các ứng dụng phần mềm được kết nối của đối thủ nước ngoài.

Từ khóa: TikTok trả tiền cho những người có ảnh hưởng mà không thông báo cho người xem phát tán video

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like