Tìm kiếm đại dương cho phi hành đoàn trực thăng SDF Nhật Bản mất tích vẫn tiếp tục, tìm thấy mũ bảo hiểm

Các thành viên Lực lượng Phòng vệ trên thuyền tiếp cận bờ đảo Irabu để tìm kiếm nhân viên Lực lượng Phòng vệ Mặt đất mất tích, ở Miyakojima, tỉnh Okinawa, vào ngày 9 tháng 4 năm 2023. (Mainichi/Shinnosuke Kyan)

MIYAKOJIMA, Okinawa – Một cuộc tìm kiếm ráo riết phi hành đoàn của một máy bay trực thăng của Lực lượng Phòng vệ Mặt đất Nhật Bản (GSDF) đã mất tích ngoài khơi đảo Miyako ở đây vào ngày 6 tháng 4, chủ yếu tiếp tục gần nơi một thi thể được cho là đã nổi trên mặt nước.

Vào ngày 9 tháng 4, rất nhiều nhân viên của Lực lượng Phòng vệ (SDF) và các sĩ quan cảnh sát đã đóng quân dọc theo bờ biển của Đảo Irabu ở thành phố tỉnh Miyakojima, nơi thi thể được phát hiện vào ngày 8 tháng 4, theo dõi sát sao sóng với ống nhòm.

“Có vẻ như họ vẫn chưa được tìm thấy”, một du khách nói và bày tỏ lo ngại về sự an toàn của thủy thủ đoàn mất tích khi họ quan sát những người tìm kiếm đi bộ kiểm tra bãi biển và các khu vực xung quanh.

Ngoài biển, Lực lượng Phòng vệ Biển Đông đã cử xuồng cao su tìm kiếm dọc cầu cảng ven biển nhưng đến 16h ngày 9/4 vẫn chưa tìm thấy thi thể nạn nhân.

Chiếc trực thăng chở 10 người, trong đó có Yuichi Sakamoto, chỉ huy 55 tuổi của Sư đoàn 8 GSDF, đã biến mất trên vùng biển giữa Đảo Ikema ở Miyakojima và Đảo Irabu sau khi cất cánh từ Căn cứ phụ Miyakojima của Không quân Nhật Bản Lực lượng Phòng vệ trên biển vào ngày 6 tháng 4. Vào ngày 9 tháng 4, một tàu cứu hộ tàu ngầm của Lực lượng Phòng vệ Hàng hải có khả năng tìm kiếm dưới đáy biển đã được điều động đến khu vực này cùng với các tàu tuần tra của Lực lượng Phòng vệ Bờ biển Nhật Bản.

Chánh văn phòng Nội các Hirokazu Matsuno đã thông báo trong cuộc họp báo ngày 10 tháng 4 rằng mũ bảo hiểm của một trong những nhân viên GSDF mất tích đã được phát hiện trên biển một ngày trước đó. Ông nói: “Mũ bảo hiểm của một người trên máy bay (trực thăng) đã được vớt lên khỏi mặt nước ngày hôm qua, nhưng 10 người mất tích vẫn chưa được tìm thấy. JBAH sẽ tiếp tục nỗ lực hết sức để tìm kiếm họ.”

(Bản gốc tiếng Nhật của Shinnosuke Kyan, Cục Ảnh Kyushu)

Từ khóa: Tìm kiếm đại dương cho phi hành đoàn trực thăng SDF Nhật Bản mất tích vẫn tiếp tục, tìm thấy mũ bảo hiểm

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like