Tìm kiếm lệnh bắt giữ YouTuber, cựu nhà lập pháp Nhật Bản về các mối đe dọa trực tuyến

Ảnh được cung cấp này cho thấy GaaSyy. (Kyodo)

TOKYO (Kyodo) – Cảnh sát Tokyo đã nhận được lệnh bắt giữ hôm thứ Năm đối với một YouTuber và cựu nhà lập pháp, hiện đang cư trú ở nước ngoài, vì nghi ngờ đưa ra những tuyên bố đe dọa và phỉ báng những người nổi tiếng trong các video trên kênh YouTube của anh ta, các nguồn tin điều tra cho biết.

Cảnh sát sẽ yêu cầu Bộ Ngoại giao tịch thu hộ chiếu của Yoshikazu Higashitani, còn được gọi là GaaSyy, và đưa anh ta vào danh sách truy nã quốc tế thông qua Tổ chức Cảnh sát Hình sự Quốc tế, hay Interpol, các nguồn tin cho biết. GaaSyy được biết đến với việc vạch trần những vụ bê bối của người nổi tiếng trên các video YouTube của anh ấy.

“Tôi sẽ không trở lại Nhật Bản. Tôi sẽ không trở lại một thế giới căng thẳng”, anh nói qua một nền tảng trực tuyến.

GaaSyy, 51 tuổi, đã bị thượng viện Nhật Bản tước bỏ tư cách là một nhà lập pháp hôm thứ Tư vì không tham dự bất kỳ phiên họp nào kể từ khi được bầu vào năm ngoái. Anh ấy đã sống ở Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất kể từ trước cuộc bầu cử thượng viện vào tháng 7 năm 2022, khi anh ấy giành được ghế của mình.

GaaSyy là thành viên đầu tiên của Chế độ ăn kiêng bị loại bỏ sau hơn bảy thập kỷ.

Các nguồn tin cho biết cảnh sát đã nhiều lần yêu cầu GaaSyy tự nguyện nộp hồ sơ thẩm vấn về cáo buộc phỉ báng và tống tiền sau khi nhận được khiếu nại hình sự từ những người nổi tiếng liên quan đến các video trên YouTube mà anh ta đăng từ tháng 2 đến tháng 8 năm ngoái.

Nhưng anh ta đã nhiều lần từ chối yêu cầu quay trở lại Nhật Bản của cảnh sát và bị thẩm vấn, đồng thời tiếp tục đăng nội dung đe dọa, khiến họ phải xin lệnh bắt giữ, theo các nguồn tin.

Anh ta được cho là đã đe dọa ba người, trong đó anh ta đã cản trở công việc kinh doanh của một người, các nguồn tin cho biết.

Hồi tháng 1, cảnh sát cũng đã đột kích vào nhà của chủ sở hữu một công ty quản lý doanh thu quảng cáo kiếm được từ các video của GaaSyy.

Việc trục xuất GaaSyy là mức độ khiển trách nghiêm trọng nhất trong số bốn mức độ theo luật Quốc gia về Ăn kiêng.

Là thành viên của Đảng Seijikajoshi48 nhỏ, chỉ có một vấn đề, GaaSyy tuần trước đã có cơ hội xin lỗi trong phiên họp toàn thể của Hạ viện — hình phạt nghiêm khắc thứ ba hiện có. Nhưng anh ấy đã không trực tiếp làm như vậy, trước đó đã gửi lời xin lỗi qua video nhưng không được chấp nhận.

Do đó, hành vi của GaaSyy lại bị đưa ra trước ủy ban kỷ luật vì tội “gây rối trật tự” trong quốc hội, và anh ta đã bị khai trừ.

Tại một cuộc họp báo, lãnh đạo đảng Seijikajoshi48, Ayaka Otsu, cho biết tin tức về lệnh bắt giữ GaaSyy là “đáng tiếc”.

Từ khóa: Tìm kiếm lệnh bắt giữ YouTuber, cựu nhà lập pháp Nhật Bản về các mối đe dọa trực tuyến

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like