Tìm kiếm những người mất tích trên chiếc thuyền bị chìm kéo dài đến hòn đảo tranh chấp ngoài khơi Hokkaido

Một tàu khảo sát của Lực lượng Bảo vệ bờ biển Nhật Bản tìm kiếm những người mất tích ngoài khơi bờ biển Rausu trên bán đảo Shiretoko, Hokkaido vào ngày 30 tháng 4 năm 2022. Đảo Kunashiri, một trong những hòn đảo do Nga nắm giữ, Nhật Bản tuyên bố chủ quyền, được nhìn thấy trong nền. (Mainichi / Taichi Kaizuka)

SAPPORO (Kyodo) – Lực lượng Bảo vệ bờ biển Nhật Bản hôm thứ Năm đã mở rộng tìm kiếm đến vùng biển xung quanh Đảo Kunashiri do Nga kiểm soát, Nhật Bản tuyên bố chủ quyền ngoài khơi Hokkaido đối với 12 người mất tích sau khi một chiếc thuyền du lịch bị chìm vào cuối tháng 4, với việc Moscow cho phép di chuyển dựa trên một hiệp định song phương về tai nạn hàng hải.

Lực lượng bảo vệ bờ biển Nhật Bản vào ngày 25 tháng 4 đã thông báo cho Nga về ý định mở rộng tìm kiếm tới khu vực gần Kunashiri, một trong bốn hòn đảo đang tranh chấp trong một dãy lãnh thổ đã ngăn cản hai quốc gia ký hiệp ước hòa bình sau Thế chiến thứ hai. Lực lượng bảo vệ bờ biển của Nga đã đồng ý cho phép các tàu Nhật Bản vào khu vực này phù hợp với Công ước Quốc tế về Tìm kiếm và Cứu nạn Hàng hải.

Kazu I, do Shiretoko Yuransen điều hành, đang chở 24 hành khách và hai thành viên phi hành đoàn khi nó mất tích vào ngày 23 tháng 4 sau khi rời cảng ở Shari, Hokkaido, để đi du ngoạn dọc Bán đảo Shiretoko bất chấp cảnh báo thời tiết xấu.

Trong số 26 người mất tích, 14 người đã được tìm thấy đã chết ở vùng biển phía đông nơi con thuyền gặp nạn.

Theo một lực lượng bảo vệ bờ biển địa phương của Nhật Bản, lực lượng bảo vệ bờ biển Nga nói với phía Nhật Bản rằng họ đã phát hiện một người trôi dạt trên biển với áo phao nhưng không thể thực hiện giải cứu do điều kiện thời tiết xấu.

Bán đảo ở phía đông bắc của Hokkaido được công nhận là Di sản thế giới tự nhiên vào năm 2005. Nơi đây được biết đến như một điểm đến nổi tiếng với những đốm băng trôi cũng như đời sống thực vật độc đáo và nhiều loài động vật quý hiếm như gấu nâu.

Từ khóa: Tìm kiếm những người mất tích trên chiếc thuyền bị chìm kéo dài đến hòn đảo tranh chấp ngoài khơi Hokkaido

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like