Tìm thấy 3 bức tranh sơn dầu hiếm có của Taro Okamoto ở độ tuổi 20 ở Paris

Từ trái qua, Yuji Yamashita, một nhà sử học nghệ thuật và giáo sư tại Đại học Meiji Gakuin, Akiomi Hirano, giám đốc Bảo tàng Tưởng niệm Taro Okamoto và Emile Yoshimura, một người phục chế tranh, mỉm cười trước ba tác phẩm nghệ thuật được cho là do Taro Okamoto vẽ trong tuổi 20 của anh ấy ở Paris, ở phường Shibuya của Tokyo vào ngày 8 tháng 7 năm 2022. (Mainichi / Kentaro Ikushima)

TOKYO – Ba bức tranh sơn dầu được cho là do cố nghệ sĩ Nhật Bản Taro Okamoto (1911-1996) vẽ ở Paris vào những năm đầu của tuổi 20 đã được tìm thấy, một cơ sở được công bố vào ngày 8 tháng 7.

Cho đến khi phát hiện này, không một tác phẩm nào của Okamoto từ thời kỳ này còn sót lại, và Quỹ Tưởng niệm Taro Okamoto về Thúc đẩy Nghệ thuật Đương đại đã nhấn mạnh ý nghĩa lịch sử của phát hiện này, nói rằng, “Mảnh ghép cuối cùng của nghệ thuật Okamoto đã được tìm thấy.”

Okamoto chuyển đến Pháp vào năm 1930 để học hội họa, và dành khoảng 10 năm ở Paris ở độ tuổi 20. Ba tác phẩm nghệ thuật được cho là đã được vẽ trong thời gian đó. Vào đầu những năm 1990, một người đàn ông Pháp đã lấy được ba bức tranh được tìm thấy trong một xưởng vẽ ở Paris. Dựa trên các chữ ký trên các mặt của tấm vải, người đàn ông tin rằng những bức tranh có thể là tác phẩm của Okamoto và đã liên hệ với Bảo tàng Nghệ thuật Taro Okamoto, Kawasaki. Các tác phẩm đã được chuyển đến Nhật Bản nhân dịp triển lãm hồi tưởng của ông sẽ được tổ chức tại Osaka vào năm nay, và quỹ đang xem xét vấn đề này.

Cả ba đều là những bức tranh trừu tượng, mô tả một cái gì đó giống như những dải bay rung rinh. Kết quả phân tích chữ viết tay của các chữ ký, chúng khớp với chữ ký của Okamoto với độ chắc chắn từ 80 đến 90%. Ngoài ra, thành phần sơn trên cả ba loại sơn này có vẻ giống nhau. Dựa trên sự tương đồng với bức tranh trừu tượng “Space” mà Okamoto bắt đầu sản xuất vào năm 1933, ba tác phẩm này được coi là đã được vẽ trước thời điểm đó.

Okamoto trở về Nhật Bản vào năm 1940 sau khi Đức xâm lược Pháp, nhưng tất cả các tác phẩm mà ông mang về đều bị phá hủy trong các cuộc không kích. Tại một cuộc họp báo ngày 8 tháng 7 ở thủ đô, Akiomi Hirano, giám đốc Bảo tàng Tưởng niệm Taro Okamoto, cho biết, “Đây là những ghi chép từ một thời mà cậu bé Taro đang vật lộn để thiết lập biểu hiện của riêng mình. JBAH đã tìm thấy những phần cơ bản nhất ( tác phẩm của anh ấy). ”

Yuji Yamashita, một nhà sử học nghệ thuật và là giáo sư tại Đại học Meiji Gakuin, người đã tham gia nghiên cứu và tham dự hội nghị, lưu ý rằng: “Những tác phẩm này không được hoàn thiện cao, nhưng chúng ta có thể thấy một Taro trẻ đang vật lộn theo đuổi cách thể hiện của riêng mình.”

Ngoài ra, Emile Yoshimura, một nhà phục chế đã từng thực hiện nhiều bức tranh của Okamoto, cho biết, “Okamoto đã vẽ lại các tác phẩm của mình nhiều lần, và chúng ta có thể thấy dấu vết của loại trùng tu tương tự vào thời điểm này.”

Ba bức tranh sẽ được trưng bày trong triển lãm “Okamoto Taro: A Retrospective” tại Bảo tàng Nghệ thuật Nakanoshima, Osaka ở phường Kita của Osaka từ ngày 23/7.

(Bản gốc tiếng Nhật của Yuri Hirabayashi, Ban Văn hóa Tin tức)


Trong ảnh: 3 bức tranh quý giá của Taro Okamoto được tìm thấy ở Paris được công bố ở Tokyo

Từ khóa: Tìm thấy 3 bức tranh sơn dầu hiếm có của Taro Okamoto ở độ tuổi 20 ở Paris

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like