Tìm thấy thi thể trong chiếc thuyền đánh cá bị lật ngoài khơi quần đảo tranh chấp của Nhật Bản

Ảnh hồ sơ này được chụp vào năm 2012 từ máy bay của Mainichi Shimbun cho thấy đảo Uotsuri, một trong quần đảo Senkaku. (Mainichi)

NAHA, Nhật Bản (Kyodo) – Một thi thể đã được tìm thấy bên trong một chiếc thuyền đánh cá hôm thứ Hai sau khi con tàu với 7 người trên tàu bị lật úp vào ngày hôm trước ở vùng biển ngoài khơi quần đảo Senkaku đang tranh chấp ở Biển Hoa Đông, Lực lượng bảo vệ bờ biển Nhật Bản cho biết.

Thi thể có khả năng là của một trong bảy thủy thủ đoàn mất tích, được cho là gồm một người Đài Loan và sáu người Indonesia. Lực lượng bảo vệ bờ biển đang tiếp tục tìm kiếm thủy thủ đoàn bằng tàu tuần tra và máy bay sau khi nhận được báo cáo về vụ việc từ Lực lượng Phòng vệ Hàng hải Nhật Bản vào khoảng 13h30 Chủ Nhật.

Vụ việc được cho là xảy ra cách đảo Ishigaki, tỉnh Okinawa phía nam Nhật Bản, khoảng 150 km về phía bắc và cách đảo Kuba, một trong quần đảo Senkaku, khoảng 40 km về phía đông.

Các tàu tuần tra đến hiện trường cho biết gió thổi với tốc độ 28,8 km/h và sóng cao khoảng 1,5 mét vào chiều Chủ nhật, lực lượng bảo vệ bờ biển cho biết.

Quần đảo Senkaku do Nhật Bản kiểm soát nhưng Trung Quốc tuyên bố chủ quyền dưới cái tên Điếu Ngư, trở thành nguồn gốc của xích mích ngoại giao với Bắc Kinh. Các tàu bảo vệ bờ biển Trung Quốc đã nhiều lần đi vào vùng biển của Nhật Bản xung quanh các đảo nhỏ không có người ở.

Từ khóa: Tìm thấy thi thể trong chiếc thuyền đánh cá bị lật ngoài khơi quần đảo tranh chấp của Nhật Bản

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like