Tin tức truyền hình Nhật Bản neo đeo mặt nạ trên camera châm ngòi cho cuộc thảo luận

Ảnh tệp được cung cấp này cho thấy ảnh chụp màn hình từ trang web của TV Tokyo, với người dẫn tin tức Nhật Bản Mariko Oe đeo mặt nạ trên màn hình trong một chương trình tin tức. (Ảnh: TV Tokyo Corp./Kyodo)

TOKYO (Kyodo) – Việc sử dụng mặt nạ cho nhân vật truyền hình trên máy quay gần đây đang gây ra tranh luận giữa công chúng và ngành công nghiệp giải trí ở Nhật Bản sau khi tin tức trên một đài truyền hình lớn bắt đầu đeo chúng trong một chương trình.

Mạng TV Tokyo Corp. đã bắt đầu triển khai việc sử dụng khẩu trang cho các mỏ neo của mình từ ngày 18 tháng 1. Sau khi Mariko Oe, một trong những người làm nghề neo, yêu cầu người xem gửi phản hồi của họ, mạng này đã nhận được hơn 1.000 bình luận, trong đó khoảng 80% coi di chuyển thuận lợi.

Một số người không thích sử dụng mặt nạ trước máy ảnh nhận xét rằng rất khó để nhận ra biểu cảm khuôn mặt của mỏ neo. Mạng cũng đang chuẩn bị sử dụng phụ đề sau khi những người xem bị khó nghe yêu cầu họ vì họ “không thể đọc nhép”.

Việc sử dụng mặt nạ trên máy quay đã được đặt câu hỏi từ nhiều giọng nói khác nhau từ khắp các lĩnh vực. Satoru Masagaki, giám đốc điều hành phát sóng của đài truyền hình công cộng NHK, đã phủ nhận trong một cuộc họp báo gần đây rằng họ là cần thiết, nói rằng các tấm acrylic đã được đặt trong trường quay và rằng các phóng viên “đặt khoảng cách đáng kể giữa nhau.”

Tuy nhiên, một số khán giả đã bày tỏ sự khó chịu về những người không đeo khẩu trang.

Một phụ nữ 44 tuổi ở Tokyo cho biết: “Điều đó làm tôi khó chịu vì công chúng đang đeo khẩu trang và nín thở để ngăn chặn sự lây lan của virus, trong khi mọi thứ dường như vẫn bình thường trên TV”. “Tôi thường làm việc ở nhà, nhưng gần đây tôi đã ngừng xem TV (vì nó.)”

Một số chương trình truyền hình cũng bị chỉ trích trên phương tiện truyền thông xã hội vì việc sử dụng các tấm chắn miệng sạch, được cho là có hiệu quả hạn chế trong việc ngăn chặn sự lây lan của bệnh nhiễm trùng.

Sự khác biệt giữa các công ty tài năng và các đài truyền hình ngày càng gia tăng, với một đạo diễn truyền hình nói rằng thật khó khả thi khi yêu cầu những người xuất hiện trước máy quay “che mặt bằng khẩu trang” vì “họ bán vẻ ngoài của mình, nói như vậy”.

Một nhân viên của một cơ quan tài năng cho biết rất khó để từ chối việc sử dụng các tấm chắn miệng do các nhà mạng cung cấp.

Soichiro Matsutani, một chuyên gia xã hội học, cho biết việc sử dụng mặt nạ trước máy ảnh “có thể là một phương pháp hiệu quả để truyền tải cảm giác khủng hoảng”.

Nhưng giảng viên trợ giảng tại Đại học Musashi của Tokyo nói thêm rằng việc tạo khoảng cách giữa các bên thông qua việc sử dụng các tấm acrylic và tham gia từ xa là đủ.

“Chúng ta cần phải logic và hợp lý, nhưng tôi lo ngại về tình hình ở Nhật Bản, nơi một số người tránh làm việc từ xa” vì họ quá tập trung vào việc tương tác cá nhân và tìm hiểu các tín hiệu phi ngôn ngữ để biết điều gì được mong đợi trong một tình huống nhất định. , Matsutani nói.

“Điều quan trọng là phải nghĩ ra cách mà các diễn viên có thể làm việc từ xa, chẳng hạn như tham gia từ một phòng riêng biệt,” anh nói.

Từ khóa: Tin tức truyền hình Nhật Bản neo đeo mặt nạ trên camera châm ngòi cho cuộc thảo luận

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like