Tình báo Hoa Kỳ bao gồm trong bí mật nhà nước bị rò rỉ bởi đội trưởng MSDF

Quốc kỳ của Nhật Bản và Hoa Kỳ được nhìn thấy trong ảnh hồ sơ này. (Mainichi)

TOKYO (Kyodo) – Thông tin tình báo do các lực lượng Hoa Kỳ thu thập, được cho là có liên quan đến các hoạt động của quân đội nước ngoài, đã được đưa vào các bí mật nhà nước do một đại úy Lực lượng Phòng vệ Hàng hải bị sa thải gần đây vì vi phạm, các nguồn tin chính phủ cho biết hôm thứ Ba.

Tiết lộ rằng thuyền trưởng đã cung cấp thông tin mật cho một đô đốc MSDF đã nghỉ hưu đã khiến Hoa Kỳ chỉ trích về việc quản lý thông tin lỏng lẻo của Lực lượng Phòng vệ, khiến chính phủ Nhật Bản lo ngại về sự hợp tác của hai nước trong tương lai, các nguồn tin cho biết .

Vào tháng 3 năm 2020, Takashi Inoue, 54 tuổi, đã tiết lộ thông tin bí mật liên quan đến “tình hình xung quanh Nhật Bản” cũng như hoạt động huấn luyện và triển khai quân của MSDF, theo Bộ Quốc phòng.

Bộ cho biết cựu đô đốc đã yêu cầu một đơn vị MSDF phụ trách thu thập và phân tích thông tin vào tháng 1 năm 2020 để thông báo cho ông về tình hình an ninh mới nhất nhưng không yêu cầu tiết lộ thông tin mật.

Mặc dù không có bằng chứng về việc thông tin được chuyển cho người khác thông qua cựu đô đốc, nhưng vẫn có những lo ngại rằng vụ việc có thể ảnh hưởng đến việc cung cấp thông tin trong tương lai từ Hoa Kỳ, lực lượng tình báo đóng vai trò không thể thiếu trong hoạt động của các đơn vị SDF. nguồn tin cho biết.

Tại một cuộc họp báo hôm thứ Hai, Đô đốc Ryo Sakai, tham mưu trưởng của MSDF, hứa sẽ “cố gắng khôi phục lòng tin của các quốc gia liên quan.”

Bộ trưởng Quốc phòng Yasukazu Hamada đã lặp lại quan điểm này trong cuộc họp báo hôm thứ Ba, nói rằng vụ rò rỉ “làm suy yếu niềm tin của công chúng và vô cùng đáng tiếc. JBAH rất coi trọng vấn đề này và sẽ cố gắng hết sức để khôi phục lòng tin.”

Về các biện pháp phòng ngừa sẽ được biên soạn vào cuối tháng 3, Hamada nhấn mạnh sự cần thiết phải “thực hiện các biện pháp quyết liệt để chúng được biết đến trong Bộ Quốc phòng”, đồng thời nói thêm rằng các quy tắc chặt chẽ hơn về tương tác giữa nhân viên tại ngũ và không tại ngũ “đã được đưa ra. ”

Từ khóa: Tình báo Hoa Kỳ bao gồm trong bí mật nhà nước bị rò rỉ bởi đội trưởng MSDF

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like