Tỉnh của Nhật Bản tuyên bố tình trạng khẩn cấp về khí hậu, không phát thải khí nhà kính ròng vào năm 2050

Ảnh tệp năm 2019 này cho thấy tòa nhà Chính phủ tỉnh Iwate ở Morioka, tỉnh Iwate. (Mainichi / Osamu Takizawa)

MORIOKA – Tỉnh Iwate đã tuyên bố tình trạng “khẩn cấp về khí hậu” vào ngày 17 tháng 2 để chống lại sự nóng lên toàn cầu và cam kết cắt giảm lượng khí thải nhà kính ròng của địa phương xuống “gần như bằng không” vào năm 2050.

Tỉnh phía bắc Nhật Bản cũng tuyên bố rằng họ có kế hoạch làm việc với các biện pháp bảo tồn năng lượng và sử dụng năng lượng tái tạo.

Nhiều chính phủ nước ngoài cũng đã tuyên bố tương tự, bắt đầu từ Úc vào năm 2016. Ba tỉnh và 47 thành phố tự trị khác ở Nhật Bản cũng đã đưa ra cam kết không phát thải, bao gồm Rikuzentakata, Miyako và Yahaba ở tỉnh Iwate.

Tuyên bố của tỉnh nêu rõ họ sẽ “hợp tác với nhau về các biện pháp giảm phát thải khí nhà kính và bảo vệ cuộc sống của người dân khỏi thiên tai”, đề cập đến các cơn bão đã gây ra thiệt hại trên diện rộng trong năm 2016 và 2019, và sản lượng đánh bắt cá hồi mùa thu giảm mạnh do tăng nhiệt độ nước biển.

Kế hoạch cũng bao gồm trợ cấp cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ và hộ gia đình lắp đặt thiết bị tiết kiệm năng lượng như đèn LED chiếu sáng, và xây dựng các con đê chuẩn bị cho lũ lụt.

“Thiết bị tiết kiệm năng lượng có thể làm giảm đáng kể lượng phát thải khí nhà kính, vì vậy chúng tôi muốn hỗ trợ vững chắc”, Thống đốc Iwate Takuya Tasso cho biết trong cuộc họp báo thường kỳ vào ngày 17 tháng 2,

(Bản gốc tiếng Nhật của Ikuko Ando, ​​Morioka Bureau)

Từ khóa: Tỉnh của Nhật Bản tuyên bố tình trạng khẩn cấp về khí hậu, không phát thải khí nhà kính ròng vào năm 2050

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like