Tỉnh của Nhật Bản ưu tiên tiêm vắc xin cho phụ nữ mang thai sau khi sinh tại nhà

Văn phòng chính phủ tỉnh Aichi được đặt tại Nagoya. (Mainichi / Hiroki Samejima)

NAGOYA – Chính quyền tỉnh Aichi đã bắt đầu ưu tiên tiêm vắc-xin COVID-19 cho phụ nữ mang thai, chồng và bạn tình của họ từ ngày 23 tháng 8 sau khi một người mẹ tương lai bị nhiễm coronavirus mất con trong một ca sinh nở tại nhà.

Người phụ nữ ở Kashiwa, tỉnh Chiba, đã không thể tìm được bệnh viện nào nhận mình. Cô ấy chuyển dạ sinh non tại nhà, và đứa bé đã chết.

Thống đốc Aichi Hideaki Omura cho biết trong một cuộc họp báo, “Nếu bạn bị nhiễm bệnh trong giai đoạn cuối của thai kỳ, các triệu chứng có xu hướng tồi tệ hơn. Vui lòng tiêm chủng.”

Người dân Aichi có thể tiêm chủng tại các điểm tiêm chủng đại trà trong tỉnh mà không cần đặt trước. Cần có sự tư vấn trước của bác sĩ gia đình và khuyến cáo người dân nên mang theo sổ tay sức khỏe bà mẹ và trẻ em khi khám trước. Chính quyền Aichi cũng yêu cầu sự hợp tác của các thành phố trong chương trình.

Ngoài ra, tỉnh cũng thành lập bàn tư vấn chung để giải đáp những thắc mắc, băn khoăn về vắc xin coronavirus của phụ nữ mang thai. Dịch vụ hoạt động từ 9 giờ sáng đến 5 giờ 30 chiều hàng ngày, kể cả cuối tuần và ngày lễ, và có thể liên hệ theo số: 052-954-6272 (bằng tiếng Nhật).

Trong khi đó, Hiệp hội Y khoa Aichi và Hiệp hội Bác sĩ Sản phụ khoa Aichi đang đóng vai trò trung tâm trong việc xây dựng phản ứng sức khỏe đối với đại dịch cho phụ nữ mang thai.

Mitsuaki Maseki, chủ tịch hiệp hội y tế, cho biết, “Nên tiến hành các xét nghiệm phản ứng chuỗi polymerase (trên phụ nữ mang thai) trước khi họ có các cơn co thắt, để họ có thể nhập viện có thể đáp ứng nếu kết quả xét nghiệm dương tính. Điều này có thể ngăn ngừa lây truyền vi rút trong bệnh viện do sinh nở. Chúng ta cần một cơ chế tiền đề dựa trên giả định rằng họ (phụ nữ mang thai) bị nhiễm bệnh. ”

(Bản gốc tiếng Nhật của Atsuko Ota và Hitomi Takai, Trung tâm Tin tức Nagoya)

Từ khóa: Tỉnh của Nhật Bản ưu tiên tiêm vắc xin cho phụ nữ mang thai sau khi sinh tại nhà

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like