Tỉnh Hiroshima tổ chức xét nghiệm PCR miễn phí cho tất cả người dân và công nhân

Tòa nhà chính quyền tỉnh Hiroshima. (Mainichi / Itsuo Tokubo)

HIROSHIMA – Chính quyền tỉnh Hiroshima đã thông báo rằng họ sẽ bắt đầu cung cấp cho tất cả người dân và công nhân trong tỉnh các xét nghiệm phản ứng chuỗi polymerase (PCR) miễn phí để tìm coronavirus từ ngày 1 tháng 4.

Mặc dù cho đến nay, tỉnh chỉ cung cấp các xét nghiệm miễn phí cho các nhân viên y tế và nhà hàng, nhưng nó đang nhằm mục đích ngăn chặn các dấu hiệu ban đầu của sự bùng phát nhiễm trùng bằng cách mở rộng điều kiện cho tất cả người dân vào đầu năm tài chính mới, bắt đầu vào tháng 4 và thường đi kèm bởi rất nhiều người chuyển đến và rời đi. Để giúp mọi người dễ dàng làm bài kiểm tra, các hiệu thuốc ở thành phố Hiroshima sẽ cung cấp các bộ dụng cụ kiểm tra.

Thông báo được đưa ra bởi Thống đốc Hidehiko Yuzaki vào ngày 26 tháng 3. Quận dường như sẽ là nơi đầu tiên ở Nhật Bản tiến hành các xét nghiệm coronavirus liên tục trên toàn bộ khu vực tài phán của mình, bất kể người dân có nghề nghiệp hay nơi sinh sống.

Người dự thi cần đặt trước tại một trong năm Trung tâm PCR trong tỉnh, và nước bọt của họ sẽ được thu thập. Với sự hợp tác của hiệp hội dược sĩ, 205 nhà thuốc ở thủ đô tỉnh cũng sẽ cung cấp các bộ dụng cụ xét nghiệm.

Năm trung tâm dự kiến ​​sẽ thực hiện tổng cộng khoảng 300 cuộc kiểm tra mỗi ngày và khoảng 2.000 người mỗi tuần sẽ làm bài kiểm tra với bộ dụng cụ do các nhà thuốc cung cấp.

Chi phí cho các cuộc kiểm tra tại hiệu thuốc sẽ được chi trả bởi 108 triệu yên (khoảng 990.000 đô la) trong quỹ cho các biện pháp chống lại coronavirus được trích lập trong ngân sách ban đầu của chính quyền tỉnh năm 2021.

“Thật dễ dàng để làm bài kiểm tra. Nó giống như đi đến một cửa hàng tiện lợi, không bị ràng buộc về ngày giờ. Chúng tôi muốn kêu gọi những người trẻ tuổi nhân cơ hội này để làm bài kiểm tra”, Thống đốc Yuzaki nói.

Đặt chỗ thử nghiệm có thể được thực hiện qua điện thoại theo số 050-1741-6373 (bằng tiếng Nhật).

(Bản gốc tiếng Nhật của Misa Koyama, Cục Hiroshima)

Từ khóa: Tỉnh Hiroshima tổ chức xét nghiệm PCR miễn phí cho tất cả người dân và công nhân

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like