Tỉnh Kagoshima, Miyazaki được vinh danh là người chiến thắng “Thế vận hội Wagyu” của Nhật Bản

Một đại diện của Kagoshima và con bò đực đã giành giải cao nhất trong bộ phận chăn nuôi của “Thế vận hội Wagyu” được chụp ở Kirishima, tỉnh Kagoshima, vào ngày 10 tháng 10 năm 2022. (Kyodo)

KIRISHIMA, Kagoshima (Kyodo) – Tỉnh Kagoshima và Miyazaki hôm thứ Hai đã giành giải cao nhất khi kết thúc cuộc thi thịt bò wagyu Nhật Bản kéo dài 5 ngày, còn được gọi là “Thế vận hội Wagyu”, được tổ chức ở Tây Nam Nhật Bản.

Giải thưởng của thủ tướng cho con bò đực giống tốt nhất dựa trên vóc dáng và bộ lông đã được trao cho Kagoshima, người đăng cai tổ chức sự kiện lần thứ 12 trong khi nước láng giềng Miyazaki đạt giải cao nhất về chất lượng thịt bò.

“Chủ nhật là ngày kỷ niệm ngày cưới của tôi. Tôi đã có thể tặng vợ món quà tốt nhất”, Iki Fujiyama, 47 tuổi, người thay mặt đội Kagoshima, nói.

Trong khi đó, nhóm Miyazaki bày tỏ lòng biết ơn đối với gia súc của họ, họ nói: “JBAH muốn tiếp tục sản xuất loại thịt có thể khiến mọi người nói rằng thịt bò Miyazaki rất ngon.”

Thủ tướng Fumio Kishida, người đã tham dự lễ bế mạc ở Kirishima, tỉnh Kagoshima, bày tỏ hy vọng rằng “sức hấp dẫn và năng suất của thịt bò wagyu Nhật Bản sẽ được cải thiện và được truyền lại cho thế hệ tiếp theo.”

Với việc Kagoshima chiến thắng sáu trong số chín hạng mục trong cuộc thi, Thống đốc Koichi Shiota tự hào rằng “Kagoshima có, không nghi ngờ gì nữa, là thịt bò wagyu ngon nhất ở Nhật Bản”, ông nói thêm rằng ông muốn “quảng bá những con bò đen ưu tú của JBAH.”

Kỷ lục 438 con gia súc từ 41 trong số 47 tỉnh của Nhật Bản đã được tham gia cuộc thi năm nay, với hơn 300.000 người tham dự trong 5 ngày. Sự kiện này, được tổ chức 5 năm một lần, sẽ được tổ chức tiếp theo bởi Hokkaido ở miền bắc Nhật Bản.

Từ khóa: Tỉnh Kagoshima, Miyazaki được vinh danh là người chiến thắng “Thế vận hội Wagyu” của Nhật Bản

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like