tỉnh Kanagawa bãi biển chuẩn bị cho đám đông mùa hè với lướt sóng cho người mới bắt đầu, bảo mật cao hơn

Một túp lều trên bãi biển đang được xây dựng tại bãi biển Yuigahama ở thành phố Kamakura, tỉnh Kanagawa, vào ngày 16 tháng 6 năm 2023. (Mainichi/Toshiaki Hashimoto)

KAMAKURA – Với việc dỡ bỏ các hạn chế liên quan đến vi-rút corona và mùa hè đang đến gần, các công tác chuẩn bị đang được tiến hành để đón một lượng lớn du khách đến các bãi biển ở thành phố này và các thành phố ven biển khác của tỉnh Kanagawa, phía nam Tokyo của Nhật Bản.

Theo Chính quyền tỉnh Kanagawa, khoảng 2,33 triệu người đã đến thăm 21 bãi biển bơi mở cửa vào năm 2022, đạt khoảng 70% so với mức trước đại dịch. Một quan chức tỉnh cho biết họ kỳ vọng tỷ lệ cử tri đi bỏ phiếu năm nay sẽ cao hơn nhờ quốc gia gần đây đã hạ cấp virus corona xuống mức tương đương với bệnh cúm theo mùa. Bãi biển Miura ở thành phố Miura phía nam của tỉnh sẽ mở cửa lần đầu tiên kể từ năm 2021, sau khi bị đóng cửa do các biện pháp phòng ngừa vi-rút corona vào năm ngoái.

Trong hoàn cảnh này, thành phố Kamakura đang cung cấp một cái gì đó mới tại ba điểm bơi lội bên bờ biển. Cho đến nay, các môn thể thao trên biển đã bị cấm trong giờ bơi giải trí (9 giờ sáng đến 5 giờ chiều) tại các bãi biển Yuigahama, Koshigoe và Zaimokuza, nhưng hiện tại sẽ có những khu vực cho phép mọi người sử dụng các thiết bị như ván lướt sóng mềm. Vì thành phố dự định sử dụng chúng cho những người mới bắt đầu và cha mẹ có con nhỏ nên những tấm ván sắc nhọn làm bằng sợi thủy tinh, được sử dụng để lướt sóng nghiêm túc, sẽ không được phép sử dụng. Những khu vực này sẽ là khu vực đầu tiên thuộc loại này tại các bãi biển trong tỉnh.

Trong khi đó, thành phố Zushi vẫn cảnh giác với rắc rối trong khu vực sau một sự cố vào năm ngoái, trong đó một quân nhân Hoa Kỳ đóng quân tại căn cứ hải quân Yokosuka ở Yokosuka lân cận đã làm bị thương bốn người trên một con phố gần Bãi biển Zushi. Bãi biển chỉ cách ga xe lửa gần nhất 15 phút đi bộ và nổi tiếng với những du khách không phải người Nhật.

Chính quyền thành phố Zushi vào ngày 8 tháng 6 đã gửi yêu cầu tới căn cứ yêu cầu tôn trọng các quy tắc, chẳng hạn như không uống rượu trên bãi biển. Các cuộc tuần tra an ninh sẽ được mở rộng đến các khu vực xung quanh các bãi biển trong mùa hè. Đồn cảnh sát Zushi cũng sẽ tăng cường cảnh giác vào những thời điểm nhất định, chẳng hạn như cuối giờ sau khi đóng cửa các ngôi nhà trên bãi biển và vào cuối tuần, khi đông người hơn.

Ngoài ra, Zushi sẽ triển khai bốn thông dịch viên nước ngoài vào cuối tuần và ngày lễ vào mùa hè này để giúp du khách không phải người Nhật biết và tuân theo các quy tắc, đồng thời lắp đặt chín camera an ninh dọc theo các bãi biển. Một quan chức thành phố cho biết: “Bằng cách cho phép du khách nước ngoài cũng hiểu các quy tắc, JBAH hướng đến việc cung cấp các bãi biển an toàn và đảm bảo.”

Mùa đi biển ở Kanagawa sẽ chính thức bắt đầu với việc khai trương Bãi biển Zushi và Bãi biển Wada của Miura vào ngày 30 tháng 6 và tiếp tục chậm nhất cho đến ngày 3 tháng 9.

(Bản gốc tiếng Nhật của Toshiaki Hashimoto, Cục địa phương Yokosuka)

Từ khóa: tỉnh Kanagawa bãi biển chuẩn bị cho đám đông mùa hè với lướt sóng cho người mới bắt đầu, bảo mật cao hơn

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like