Tỉnh Tottori ở phía tây Nhật Bản cấm sử dụng ChatGPT trong công việc ra quyết định

Thống đốc Tottori Shinji Hirai (Mainichi/Takehiko Onishi)

TOTTORI – Chính quyền tỉnh Tottori ở phía tây Nhật Bản sẽ cấm sử dụng phần mềm trí tuệ nhân tạo ChatGPT trong các hoạt động liên quan đến việc ra quyết định của tỉnh, chẳng hạn như tổng hợp ngân sách, xây dựng chính sách và chuẩn bị phản ứng trước hội đồng, Thống đốc Shinji Hirai cho biết.

Đối với các nhiệm vụ khác, chính quyền tỉnh sẽ kiểm tra xem chương trình phần mềm tương tác có thể được sử dụng hay không và đưa ra các hướng dẫn.

ChatGPT được khuyến khích cung cấp các câu trả lời tự nhiên, giống con người khi đặt câu hỏi bằng văn bản. Thống đốc Hirai giải thích trong cuộc họp báo thường kỳ vào ngày 20 tháng 4, “Việc ra quyết định tại chính quyền địa phương đòi hỏi nhân viên phải làm việc chăm chỉ để lắng nghe các vấn đề trực tiếp với người dân và tự họ suy nghĩ. AI chỉ có thể thu thập dữ liệu trong quá khứ và hiện tại, vì vậy câu trả lời từ thiết bị là vô ích.” Ông nói thêm: “Thông tin chỉ có giá trị khi nó được thu thập từ công việc thực địa của nhân viên. Mặc dù tôi đánh giá cao công nghệ từ góc độ phát minh và đổi mới, nhưng việc dựa vào nó là từ bỏ nền dân chủ và quyền tự chủ của địa phương.”

Theo bộ phận thúc đẩy cải cách kỹ thuật số của chính quyền tỉnh, khoảng 5.500 máy tính được sử dụng cho các nhiệm vụ chính thức, bao gồm cả những máy tính được sử dụng bởi cảnh sát tỉnh và hội đồng giáo dục tỉnh, đã được thiết lập để chúng không thể sử dụng ChatGPT.

(Bản gốc tiếng Nhật của Yoshimasa Yamada, Cục Tottori)

Từ khóa: Tỉnh Tottori ở phía tây Nhật Bản cấm sử dụng ChatGPT trong công việc ra quyết định

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like