Tình trạng thiếu nhân viên bệnh viện tạo gánh nặng cho cha mẹ của những đứa trẻ ốm yếu ở Nhật Bản

Đại học Quốc tế St. Luke được xây dựng vào ngày 30 tháng 3 năm 2021, tại Phường Chuo của Tokyo. (Mainichi)

OSAKA (Kyodo) – Tình trạng thiếu nhân viên chăm sóc sức khỏe của Nhật Bản đang ảnh hưởng đến các gia đình có trẻ em nhập viện, với một cuộc khảo sát gần đây cho thấy khoảng 85% các bậc cha mẹ bị ảnh hưởng buộc phải thường xuyên chăm sóc con cái của họ mặc dù phải trả phí bệnh nhân.

Cuộc khảo sát của Đại học Quốc tế St. Luke không chỉ cho thấy khoảng 70% các bậc cha mẹ đang đi làm này đã bị ảnh hưởng đến cuộc sống nghề nghiệp của họ, cho dù phải nghỉ việc hoàn toàn hay nghỉ phép, vấn đề còn phức tạp bởi thực tế là cơ sở vật chất không trang bị đầy đủ để lưu trữ chúng.

Cha mẹ thường không được phục vụ bữa ăn, và họ thường phải ngủ trên giường tạm hoặc ngủ cùng giường với những đứa con không khỏe của họ. Một số phụ huynh có thể được yêu cầu ở lại hàng tháng tùy thuộc vào tình hình của con họ.

Khi vấn đề ngày càng gây dư luận tiêu cực cho chính phủ, Bộ trưởng Y tế đã giao nhiệm vụ cho Bộ của mình tiến hành một cuộc khảo sát các bệnh viện và gia đình của các thành viên nhập viện, bao gồm cả người lớn, để đánh giá tình hình.

“JBAH muốn xem xét thực hiện các bước phù hợp dựa trên kết quả (của cuộc khảo sát)”, Bộ trưởng Y tế, Lao động và Phúc lợi Shigeyuki Goto nói trong một cuộc họp báo tại Tokyo vào ngày 24 tháng 11.

Cuộc khảo sát của chính phủ bao gồm khoảng 300 bệnh viện trên toàn quốc và khoảng 3.000 người có người nhà nhập viện, theo Bộ.

Cuộc khảo sát của trường đại học được thực hiện cùng với một tổ chức phi lợi nhuận có tên Keep Moms Smiling, chuyên hỗ trợ các gia đình có trẻ em bị bệnh, cũng cho thấy hơn một nửa số cha mẹ được yêu cầu đi cùng con cái của họ đã gặp phải những tác động tiêu cực đến sức khỏe do khó tiếp cận với bữa ăn ngon và ngủ đủ giấc. .

Cuộc khảo sát được thực hiện trực tuyến từ tháng 12 năm 2019 đến tháng 2 năm 2020 để tìm hiểu về cuộc sống của các gia đình có trẻ em nằm viện và sự hỗ trợ mà họ nhận được.

Trong số 1.054 phụ huynh đã trả lời trên toàn quốc, 94% là các bà mẹ, cuộc khảo sát cho biết. Khoảng 69 phần trăm số người nhập viện là trẻ em mẫu giáo, trong khi 39 phần trăm dưới 2 tuổi.

Theo thời gian nhập viện, 85 phần trăm cha mẹ của những đứa trẻ nhập viện dưới một tháng ở lại với họ, trong khi 86 phần trăm đi cùng những đứa trẻ nhập viện trong thời gian dài hơn. Nhiều bậc cha mẹ, khoảng 30%, cho biết họ không có ai có thể thay thế họ trong việc chăm sóc con mình.

Cuộc khảo sát cho thấy 45% người được hỏi có việc làm, với một nửa, bao gồm cả những người không làm công việc được trả lương nào, cảm thấy bất an hơn về tài chính sau khi con họ nhập viện.

Kyoko Kobayashi, giáo sư tại St. Luke’s International cho biết: “Tình hình cần phải được cải thiện bằng các biện pháp như tạo ra một môi trường tốt hơn cho cha mẹ sống trong bệnh viện hoặc bố trí thêm nhân viên có thể đối phó với trẻ em đang điều trị mà không được cha mẹ hộ tống”. Trường đại học.

Từ khóa: Tình trạng thiếu nhân viên bệnh viện tạo gánh nặng cho cha mẹ của những đứa trẻ ốm yếu ở Nhật Bản

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like