Tỉnh trưởng Aichi lần đầu tiên giới thiệu ‘các bài học’ dành cho trẻ em học ngoài giờ học tại Nhật Bản

(Những hình ảnh đẹp)

NAGOYA – Bắt đầu từ năm học tới, học sinh tiểu học, trung học cơ sở và trung học phổ thông công lập ở tỉnh Aichi sẽ không bị coi là vắng mặt nếu các em đi nghỉ cùng gia đình, Thống đốc Hideaki Omura đã thông báo.

Theo hệ thống mới, học sinh có thể dành tối đa ba ngày một năm để “học” — từ ghép của từ “học” và “nghỉ” — cho các hoạt động học tập bên ngoài trường học. Học sinh sẽ được yêu cầu tự học để trang trải các lớp học mà họ đã bỏ lỡ.

Rõ ràng là hệ thống đầu tiên thuộc loại này ở Nhật Bản, mục đích của hệ thống là cho phép các gia đình và trẻ em dành thời gian cho nhau. Dự kiến ​​trẻ em sẽ đến thăm viện bảo tàng và những nơi khác để tìm hiểu về xã hội cùng với cha mẹ và người giám hộ của chúng.

Hội đồng giáo dục tỉnh Aichi đã bắt đầu giải thích hệ thống này cho các trường học và trao đổi ý kiến. Hội đồng sẽ bắt đầu thực hiện nó từ học kỳ thứ hai trở đi, bắt đầu với những trường sẵn sàng giới thiệu nó.

Thống đốc Omura cho biết, “Chúng ta nên nỗ lực cải cách cách mọi người đi nghỉ ngay bây giờ, sau đại dịch vi-rút corona, mà không chỉ tập trung vào cuối tuần và ngày lễ.” Anh ấy nói thêm, “Có nhiều ý kiến ​​​​về vấn đề này, vì vậy JBAH sẽ không ép buộc tuân thủ.”

(Bản gốc tiếng Nhật của Shiho Sakai, Trung tâm Tin tức Nagoya)

Từ khóa: Tỉnh trưởng Aichi lần đầu tiên giới thiệu ‘các bài học’ dành cho trẻ em học ngoài giờ học tại Nhật Bản

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like