Tỉnh trưởng Aichi mở trường hòa nhập công lập đầu tiên của Nhật Bản dành cho trẻ em trốn học

(Những hình ảnh đẹp)

NAGOYA – Tỉnh Aichi đã công bố kế hoạch thành lập trường trung học cơ sở và trung học phổ thông tích hợp công lập đầu tiên của Nhật Bản dành cho trẻ em không đến lớp, cho phép giảm số giờ học.

Thống đốc Aichi Hideaki Omura vào ngày 28 tháng 11 đã thông báo rằng các trường trung học cơ sở và trung học phổ thông tích hợp – mà tỉnh đang xúc tiến – sẽ được giới thiệu tại trường trung học Jishukan ở thành phố Toyohashi cũng như tại trường trung học Toyota Nishi, Nishio và Nisshin các trường trung học cấp tỉnh ở các thành phố tương ứng đó và Trường trung học công nghệ và kỹ thuật Aichi ở phường Chikusa của Nagoya. Các trường sẽ mở cửa vào năm học 2026.

Trong số các cơ sở này, Nisshin sẽ được chỉ định là trường đặc biệt dành cho trẻ em không đến lớp. Nó được dự tính là một trường học sẽ cung cấp hỗ trợ giáo dục trực tuyến thông qua metaverse và với sự hỗ trợ của thực tế ảo. Nhà trường sẽ quyết định thông qua các cuộc phỏng vấn và các phương tiện khác liệu học sinh có thể nhập học mà không cần phải kiểm tra năng khiếu hay không. Bốn mươi học sinh sẽ được ghi danh vào mỗi lớp và khu vực trường học sẽ bao gồm quận Owari và các thành phố Toyota và Miyoshi. Theo Ủy ban Giáo dục tỉnh Aichi, đây sẽ là trường trung học cơ sở và trung học phổ thông tích hợp đầu tiên của Nhật Bản dành cho học sinh trốn học.

Tại các trường Jishukan, Toyota Nishi và Nishio, các trường trung học cơ sở sẽ có một danh sách cố định 80 học sinh trong mỗi lớp và sẽ quyết định tuyển sinh thông qua các bài kiểm tra năng khiếu và phỏng vấn. Tại các trường Jishukan và Nishio, các chương trình tú tài quốc tế giúp học sinh có đủ trình độ cần thiết để được nhận vào các trường đại học ở nước ngoài sẽ được giới thiệu.

Trong khi đó, Trường Trung học Công nghệ và Kỹ thuật Aichi sẽ chuyên về giáo dục trí tuệ nhân tạo và khoa học dữ liệu, đồng thời tăng cường khám phá và các loại hình học tập khác sử dụng dữ liệu lớn. Ngoài sáu năm trung học cơ sở và trung học phổ thông, nó có một khóa học chính kéo dài hai năm, và theo đó, nó sẽ nhằm mục đích đào tạo những người có thể dẫn dắt quá trình chuyển đổi kỹ thuật số thông qua tám năm giáo dục. Mỗi lớp sẽ có sĩ số cố định là 40 học sinh và khu vực trường sẽ bao phủ toàn bộ tỉnh Aichi.

Ngoài ra, trường trung học Miwa ở thành phố Ama sẽ được chỉ định là trường trung học cơ sở và trung học phổ thông tích hợp hợp tác, tiếp nhận học sinh từ nhiều trường trung học cơ sở, trái ngược với trường chỉ có một phân hiệu trung học cơ sở cố định cung cấp chương trình giáo dục sáu năm không tuyển sinh mới từ cấp 3, nhằm phát huy nguồn nhân lực hỗ trợ địa phương.

Vào tháng 7, chính quyền tỉnh đã thông báo rằng trường trung học phổ thông Meiwa ở thành phố Nagoya, cũng như các trường trung học cấp ba tỉnh Tsushima, Handa và Kariya ở những thành phố tương ứng đó sẽ mở cửa thành các trường có phân hiệu trung học cơ sở và trung học phổ thông tích hợp vào năm học 2025. Trong tương lai, nó có kế hoạch chọn một trường học ở quận Nishimikawa ở trung tâm tỉnh Aichi để trở thành trường trung học cơ sở và trung học phổ thông tích hợp, phục vụ cho trẻ em có nguồn gốc nước ngoài.

(Bản gốc tiếng Nhật của Shinichiro Kawase, Trung tâm Tin tức Nagoya)

Từ khóa: Tỉnh trưởng Aichi mở trường hòa nhập công lập đầu tiên của Nhật Bản dành cho trẻ em trốn học

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like