Tỉnh trưởng Chiba các thành viên hội đồng cân nhắc trong khi đội mũ bảo hiểm sau khi một phần trần nhà rơi xuống

Các thành viên Hội đồng tỉnh Chiba, đội mũ bảo hiểm, cân nhắc khi để trống các ghế ở trung tâm tại phường Chuo của Chiba vào ngày 1 tháng 3 năm 2023. (Mainichi/Tomohiro Shibata)

CHIBA — Các thành viên của Hội đồng tỉnh Chiba đã cân nhắc việc đội mũ bảo hiểm khẩn cấp tại cuộc họp của ủy ban ngân sách vào ngày 1 tháng 3 sau khi một phần trần của hội trường rơi ra vào ngày hôm trước.

Theo ban thư ký của hội đồng, đây là lần đầu tiên trong lịch sử của họ, các cuộc thảo luận được tổ chức khi đội mũ bảo hiểm.

Chính quyền tỉnh giải thích rằng một phần của trần nhà đã bong ra vào khoảng 3:30 chiều ngày 28 tháng 2. Bông khoáng nặng 25 gam đã rơi xuống từ trần nhà cao khoảng 9 mét. Một cuộc họp ủy ban ngân sách đã được tổ chức ở đó, nhưng không ai bị thương.

Vào ngày 1 tháng 3, trước khi khai mạc cuộc họp, một máy bay không người lái đã được bay để kiểm tra tình trạng của trần nhà. Mặc dù không có dấu hiệu bong tróc mới, nhưng để đảm bảo an toàn, hội nghị đã yêu cầu mọi người đội mũ bảo hiểm, kể cả quan chức cấp tỉnh và người dân ngồi trong cuộc họp, đồng thời dọn chỗ ngồi gần trung tâm hội trường nơi xảy ra vụ việc. xảy ra.

Bộ phận quản lý tài sản của chính quyền tỉnh sẽ thực hiện các biện pháp khắc phục trần nhà trước ngày 10 tháng 3, ngày hội trường được đưa vào sử dụng tiếp theo. Tòa nhà chứa hội trường được xây dựng vào năm 1974 và được cải tạo vào năm 2010 để chống động đất tốt hơn.

(Bản gốc tiếng Nhật của Tomohiro Shibata, Cục Chiba)

Từ khóa: Tỉnh trưởng Chiba các thành viên hội đồng cân nhắc trong khi đội mũ bảo hiểm sau khi một phần trần nhà rơi xuống

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like