Tỉnh trưởng Chiba ở phía đông Nhật Bản chặt nhầm 64 cây mà không có sự cho phép của chủ sở hữu

Trụ sở chính quyền tỉnh Chiba được nhìn thấy ở phường Chuo của Chiba vào ngày 22 tháng 2 năm 2019. (Mainichi/Yuki Machino)

CHIBA — Chính quyền tỉnh Chiba đã thông báo vào ngày 10 tháng 1 rằng họ đã chặt nhầm 64 cây thuộc sở hữu của người dân mà không được phép như một phần của các biện pháp kiểm soát lũ lụt.

64 cây này được cho là thuộc sở hữu của tỉnh và đã bị chặt bỏ vào năm 2021 như một biện pháp chống lũ lụt của sông Murata chảy qua thành phố Ichihara của tỉnh. Thủ tục này là một phần của dự án chặt hạ và loại bỏ “cây cản trở” có thể gây tác động tiêu cực đến môi trường xung quanh nếu chúng bị đổ. Ngoài ra, 270 mét vuông của một khu rừng tre tư nhân đã bị dỡ bỏ mà không được phép.

Chính quyền tỉnh cho biết sai sót là do một quan chức phụ trách tại văn phòng công trình công cộng Ichihara kiểm tra không đầy đủ. Tỉnh đã nhận trách nhiệm và đề nghị bồi thường tổng cộng khoảng 600.000 yên (khoảng 4.700 đô la) cho bốn cá nhân.

Theo chính quyền tỉnh, quan chức này đã yêu cầu một nhà thầu chặt cây vào tháng 6 năm 2021 mà không xác nhận kỹ lưỡng ranh giới của khu đất và loại cây nào sẽ bị loại bỏ. Sai lầm được đưa ra ánh sáng sau khi một người dân báo cáo vấn đề với chính quyền vào tháng 11 sau khi nhận thấy những cái cây đã bị hạ gục.

Sau khi vụ việc được đưa ra ánh sáng, quan chức này đã được người giám sát của họ hướng dẫn tiến hành kiểm tra kỹ lưỡng hơn. Nhưng việc chặt bỏ cây trái phép đã lặp lại vào tháng 12 do không kiểm tra hồ sơ đăng ký đất đai và vì những lý do khác.

Chính quyền tỉnh cho biết, “JBAH xin lỗi sâu sắc vì bất kỳ sự bất tiện nào mà điều này có thể đã gây ra cho tất cả những người có liên quan. JBAH sẽ làm việc để ngăn chặn sự tái diễn.”

(Bản gốc tiếng Nhật của Honami Hayashi, Cục Chiba)

Từ khóa: Tỉnh trưởng Chiba ở phía đông Nhật Bản chặt nhầm 64 cây mà không có sự cho phép của chủ sở hữu

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like