Tỉnh trưởng Tây Nhật Bản. tăng khả năng cung cấp băng vệ sinh miễn phí cho học sinh

Minori Nagayama, sinh viên năm thứ tư Trường Khoa học Con người và Môi trường tại Đại học Hyogo, giải thích kết quả nghiên cứu về chương trình băng vệ sinh miễn phí, tại Phường Chuo của Kobe vào ngày 16 tháng 2 năm 2023. (Mainichi/Atsuko Nakata )

KOBE – Chính quyền tỉnh Hyogo phía tây Nhật Bản đang mở rộng nỗ lực cung cấp băng vệ sinh miễn phí cho nữ sinh.

Chương trình tiêu tốn khoảng 26 triệu yên (khoảng 194.000 USD) trong năm tài chính 2022. Một quan chức cho biết: “Vẫn còn rất nhiều học sinh gặp khó khăn trong việc mua băng vệ sinh. JBAH muốn cung cấp thêm sự hỗ trợ thiết yếu này.”

Các miếng đệm miễn phí có sẵn cho những người cần chúng ở một số nơi hạn chế bao gồm 162 trường học tỉnh và 41 trường đại học, nhưng giờ đây chúng sẽ có sẵn ở 216 cơ sở giáo dục bổ sung như trường tiểu học, trung học cơ sở và trung học phổ thông và trường thương mại, như cũng như hơn 53 trường đại học và cao đẳng.


Băng vệ sinh (giữa) được trang bị trong nhà vệ sinh nữ tại Đại học Hyogo trong một bức ảnh do Minori Nagayama cung cấp.

Minori Nagayama, sinh viên năm thứ tư tại Trường Khoa học Con người và Môi trường của Đại học Hyogo ở thành phố Himeji, đã nghiên cứu chiến dịch này cho luận văn tốt nghiệp của mình. Cô ấy nói, “Rất nhiều sinh viên cảm thấy lo lắng hoặc có nhu cầu về thời kỳ của họ, và có nhu cầu cao về việc cung cấp (băng vệ sinh) miễn phí.” Nagayama, 22 tuổi, đã trình bày những phát hiện của mình với Thống đốc tỉnh Hyogo Motohiko Saito tại văn phòng chính quyền tỉnh vào ngày 16 tháng 2.

Vào tháng 10 năm 2022, Nagayama, chính quyền thành phố và các bên khác đã làm việc cùng nhau để trang bị các miếng đệm miễn phí cho các phòng vệ sinh của trường học. Trong một cuộc khảo sát về nhận thức của sinh viên và những người khác, hơn 80% ủng hộ động thái này. Các câu trả lời bao gồm: “Các miếng đệm miễn phí rất hữu ích trong trường hợp khẩn cấp” và “Tôi hy vọng họ tiếp tục trang bị cho phòng tắm những miếng đệm miễn phí như thế này.”

Có một vấn đề xã hội ở Nhật Bản được gọi là “thời kỳ nghèo đói”, đề cập đến những phụ nữ không đủ khả năng mua băng vệ sinh. Trong khi khẳng định rằng chương trình không nhằm mục đích giúp đỡ người nghèo, Nagayama đề xuất, “Băng vệ sinh nên được cung cấp miễn phí như một dịch vụ cơ bản và sự sẵn có của chúng được coi là điều hiển nhiên giống như giấy vệ sinh hoặc xà phòng rửa tay.”

Tỉnh cho biết họ dự định xem xét các miếng đệm sẽ được phân phát ở đâu và khi nào.

(Bản gốc tiếng Nhật của Atsuko Nakata, Cục Kobe)

Từ khóa: Tỉnh trưởng Tây Nhật Bản. tăng khả năng cung cấp băng vệ sinh miễn phí cho học sinh

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like