Tình yêu ở đâu? Tỉnh trưởng Gunma đứng cuối cùng ở Nhật Bản để thể hiện tình cảm với đối tác: thăm dò ý kiến

Tòa nhà chính quyền tỉnh Gunma được nhìn thấy ở thành phố Maebashi vào ngày 22 tháng 2 năm 2019 này, ảnh hồ sơ. (Mainichi/Hinako Kikuchi)

MAEBASHI — Số lần mọi người nói “Anh yêu em” và những cách diễn đạt tương tự với vợ/chồng hoặc người chung sống như vợ/chồng của họ trong năm nay ở mỗi tỉnh trong số 47 tỉnh của Nhật Bản đã được tiết lộ vào ngày 14 tháng 12 sau cuộc khảo sát của một công ty bảo hiểm với Hokkaido xếp hạng cao nhất và Gunma xếp hạng cuối cùng.

Cư dân tỉnh Gunma bày tỏ tình yêu với bạn đời của họ trung bình 13,4 lần, ít hơn 1/5 so với ở Hokkaido, nơi có tỷ lệ trung bình là 71,1. Gunma cũng đứng dưới mức trung bình quốc gia là 34,3 lần.

Nhìn vào hai tỉnh khác ở khu vực phía bắc Kanto, thường được so sánh với nhau, mức trung bình của Tochigi và Ibaraki lần lượt là 33,5 và 30,3 lần — gần với mức trung bình của cả nước.

Các quận có thứ hạng thấp thứ hai và thứ ba đều ở vùng Kyushu phía tây nam Nhật Bản. Người dân Oita nói những lời thể hiện tình cảm yêu thương trung bình 17 lần, trong khi con số này của Kagoshima là 17,9 lần.

Công ty Bảo hiểm Nhân thọ Gibraltar đã thực hiện cuộc khảo sát trực tuyến trên toàn quốc từ ngày 7 đến ngày 17 tháng 10, nhận được câu trả lời từ 4.700 người đã kết hôn (bao gồm cả hôn nhân thông thường) tuổi từ 20 đến 69.

Cuộc khảo sát cũng cho thấy các cặp vợ chồng ở Tỉnh Gunma nói “Cảm ơn” với đối tác của họ trung bình 2,7 lần mỗi ngày, điều này liên quan đến cư dân Tỉnh Iwate ở vị trí tồi tệ thứ hai. Số lần họ nhận được lời cảm ơn là 2,3 lần, thấp thứ tư cả nước. Tỉnh Fukuoka đứng đầu cả hai con số này, với người dân Fukuoka nói lời cảm ơn 6 lần và được cảm ơn trung bình 5,1 lần.

Nghiên cứu cũng xem xét giao tiếp trong các gia đình theo tỉnh. Ở Gunma, 52% gia đình có nhóm trò chuyện riêng trên ứng dụng nhắn tin Line, đây là tỷ lệ thấp thứ hai ở Nhật Bản. Con số cao nhất là 68% ở tỉnh Tochigi và Ishikawa. Trong khi đó, 16% gia đình ở Tỉnh Gunma thường xuyên tổ chức các buổi họp mặt gia đình, đồng thời xếp họ vào vị trí tồi tệ thứ hai. Hokkaido một lần nữa đứng đầu hạng mục này với 34%.

Trong khi đó, khi được yêu cầu tự đánh giá tình yêu gia đình của họ trên 100 điểm, phụ nữ tỉnh Gunma đánh giá điểm của họ là 79,7 — đứng thứ 26 trên cả nước. Những người đàn ông của Gunma đã cho điểm trung bình là 79,6, xếp họ ở vị trí thứ 24 trên toàn quốc.

(Bản gốc tiếng Nhật của Ryuko Tadokoro, Cục Maebashi)

Từ khóa: Tình yêu ở đâu? Tỉnh trưởng Gunma đứng cuối cùng ở Nhật Bản để thể hiện tình cảm với đối tác: thăm dò ý kiến

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like