Tờ 1.000 yên giả có hình mờ được sử dụng tại trạm xăng ở thành phố phía tây Nhật Bản

Trong bức ảnh này, một tờ 1.000 yên giả không có số sê-ri và con dấu, được sử dụng tại một quầy xăng ở thành phố Shimonoseki, tỉnh Yamaguchi.

SHIMONOSEKI, Yamaguchi – Một tờ tiền giả 1.000 yên (khoảng 9,58 USD) đã được sử dụng tại một trạm xăng ở thành phố phía tây Nhật Bản này, nó đã được học.

Theo thông tin từ quầy bán xăng ở thành phố Shimonoseki, tỉnh Yamaguchi, một người đàn ông đến thăm vào khoảng 12 giờ 20 phút ngày 24 tháng 11 đã đổ xăng có trị số octan cao trị giá 3.000 yên (khoảng 28,75 USD) vào xe của mình và trả một phần chi phí bằng ghi chú giả.

Khi giao số tiền, anh ta nói với một công nhân, “Nó nhàu nát, nhưng tôi nhận nó như tiền lẻ ở một cửa hàng. Nó có thể bị co lại vì ai đó đã giặt”. Nhân viên chấp nhận tờ tiền giả sau khi chắc chắn rằng nó có hình mờ.

Tuy nhiên, một tổ chức tài chính đã chỉ ra rằng tờ tiền này là giả khi quầy xăng cố gắng đặt cọc. Sau khi xác nhận rằng tờ 1.000 yên có kích thước nhỏ hơn một chút so với những tờ 1.000 yên thông thường và không có số sê-ri và con dấu, quầy xăng đã hỏi ý kiến ​​của cảnh sát tỉnh Shimonoseki và nộp tờ tiền.

Vì tờ tiền giả được làm rất kỹ lưỡng, cảnh sát tỉnh Yamaguchi đang điều tra kênh phân phối của nó, cùng nhiều thông tin khác.

Ở Shimonoseki, có một trường hợp khác trong đó một người đàn ông và một phụ nữ được cho là đã cố gắng sử dụng tờ 10.000 yên (khoảng 95,83 USD) thiếu số sê-ri tại một cửa hàng bán lẻ khoảng một tháng trước. Theo cửa hàng, khi một nhân viên nghi ngờ tiền giả từ chối nhận, khách hàng đã đưa tờ 10.000 yên thật sau khi nói: “Có thể đó là tờ tiền cũ.”

(Bản gốc tiếng Nhật của Rokuhei Sato, Shimonoseki Bureau)

Từ khóa: Tờ 1.000 yên giả có hình mờ được sử dụng tại trạm xăng ở thành phố phía tây Nhật Bản

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like