Tổ chức phi lợi nhuận Nhật Bản kêu gọi gái mại dâm gặp khó khăn tìm kiếm sự giúp đỡ để ngăn chặn thảm kịch

Các nhân viên của tổ chức phi lợi nhuận “Futerasu” được nhìn thấy trong bức ảnh này do nhóm cung cấp.

OSAKA – Một tổ chức phi lợi nhuận ở Nhật Bản đã kêu gọi những người hành nghề mại dâm gặp khó khăn liên hệ với tổ chức này để ngăn chặn những bi kịch như sinh con mà không nói chuyện với bất kỳ ai và bỏ rơi những đứa trẻ không mong muốn. Những trường hợp bị cô lập tương tự không phải là hiếm và những nỗ lực hỗ trợ phụ nữ đang lan rộng.

Một phụ nữ 28 tuổi bị buộc tội bỏ thi thể đứa con sau khi mang thai ngoài ý muốn đã thú nhận tại phiên tòa rằng cô không biết phải nói chuyện với ai. Cô ấy đang kiếm sống bằng nghề mại dâm và có thai với một khách hàng, rồi sinh con một mình mà không gặp bác sĩ sản khoa.

Tòa án quận Osaka vào ngày 26 tháng 9 năm 2022 đã tuyên bản án một năm sáu tháng tù treo ba năm cho tội bỏ xác. Khi thẩm phán Rina Takahashi nhắc nhở người phụ nữ và bảo cô ấy hãy tự chăm sóc bản thân, cô ấy đã gật đầu nhẹ. Người phụ nữ không kháng cáo, và bản án của cô đã được tuyên.

Theo phán quyết, cô ấy đã để lại một chiếc túi giấy chứa thi thể của đứa con sơ sinh mà cô ấy đã sinh ra trong một chiếc tủ khóa hoạt động bằng đồng xu ở thành phố Quận Chuo của thành phố Osaka vào tháng 6 năm 2022. Người phụ nữ, quê ở Hokkaido, đã chuyển đến từ khách sạn này sang khách sạn khác ở Osaka kể từ tháng 4 năm 2021 khi đang hành nghề mại dâm. Cô mang thai sau khi một khách hàng từ chối sử dụng biện pháp tránh thai và sinh con một mình trong phòng khách sạn vào tháng 4 năm 2022. Đứa bé đã chết khi chào đời.

Trong quá trình thẩm vấn bị cáo, cô tiết lộ rằng cô không hỏi ý kiến ​​​​bất kỳ ai về việc mang thai của mình và không gặp bác sĩ sản khoa vì lý do tài chính. Cô ấy nói bằng một giọng gần như không nghe được, “Tôi cảm thấy rất có lỗi với con tôi. Tôi sẽ cúng dường hàng ngày và cố gắng hết sức để có một cuộc sống tử tế.”

Shingo Sakatsume, 41 tuổi, giám đốc đại diện của tổ chức phi lợi nhuận “Futerasu” có trụ sở tại Niigata, bày tỏ sự lo lắng khi nói: “Trường hợp như vậy chỉ là phần nổi của tảng băng chìm. Nhiều người bị cô lập vì không thể tìm kiếm lời khuyên.”

Tổ chức đã lắng nghe những mối quan tâm của phụ nữ làm việc trong ngành công nghiệp tình dục và kết nối họ với các cơ quan liên quan như cơ quan hành chính và luật sư. Nó đã cung cấp các cuộc họp tư vấn miễn phí kể từ năm 2015 và cũng chấp nhận các cuộc tư vấn qua Twitter và ứng dụng nhắn tin miễn phí Line. Tư vấn bao gồm nhiều vấn đề, bao gồm nợ nần, các vấn đề với khách hàng, bạo lực tình dục và mang thai.

Theo Futerasu, đã có 874 cuộc tư vấn vào năm 2019, nhưng vào năm 2020, con số này đã đạt mức cao kỷ lục là 2.929 do hàng loạt người mất việc làm do sự lây lan của coronavirus. Vào năm 2022, con số sơ bộ là 2.267 lượt tư vấn đã được nhận.

Một số người dường như ngần ngại tìm kiếm sự giúp đỡ vì họ sợ rằng cha mẹ hoặc những người khác sẽ phát hiện ra rằng họ đã làm việc trong ngành công nghiệp tình dục. Sakatsume nói, “JBAH sẽ giữ bí mật của bạn. Xin vui lòng tham khảo ý kiến ​​​​của JBAH thay vì giữ mối quan tâm của bạn cho riêng mình.”

Tham khảo có thể được thực hiện thông qua trang web của Futerasu tại https://futeras.org/about-fu-terrace/.

(Bản gốc tiếng Nhật của Kosuke Yamamoto, Ban tin tức thành phố Osaka)

Từ khóa: Tổ chức phi lợi nhuận Nhật Bản kêu gọi gái mại dâm gặp khó khăn tìm kiếm sự giúp đỡ để ngăn chặn thảm kịch

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like