Tổ chức phi lợi nhuận Nhật Bản nhận tem, bưu thiếp để giúp giáo dục trẻ em ở Bangladesh

Trẻ em ở Bangladesh học tại một trung tâm hỗ trợ do các tổ chức quản lý, bao gồm cả tổ chức phi lợi nhuận được chứng nhận Shapla Neer. (Ảnh do Shapla Neer cung cấp)

NAGASAKI – Một đợt quyên góp của một tổ chức phi lợi nhuận có trụ sở tại Nhật Bản để hỗ trợ giáo dục cho lao động trẻ em ở Bangladesh đang được tiến hành và mọi người có thể tạo sự khác biệt bằng cách gửi những tấm bưu thiếp hoặc con tem Năm Mới bị viết sai của họ.

Theo nhóm có trụ sở tại Tokyo được gọi là Ủy ban hỗ trợ công dân Shapla Neer tại Nhật Bản ở nước ngoài, những tác động kinh tế của đại dịch coronavirus toàn cầu đã buộc các trường học ở Bangladesh phải đóng cửa, làm trầm trọng thêm các vấn đề của đất nước đối với trẻ em phải làm giúp việc gia đình hoặc ép cưới.

Nhóm làm việc với các tổ chức khác ở Bangladesh để vận hành các trung tâm hỗ trợ trong nước. Khi học ở đó, trẻ em tìm cách kiếm được công việc tốt hơn thay vì làm người giúp việc gia đình, nơi có môi trường làm việc khắc nghiệt, và có được khả năng nói lên suy nghĩ của mình khi cha mẹ và những người khác cố gắng ép buộc chúng kết hôn khi còn trẻ.

Chiến dịch, tạm dịch từ tiếng Nhật là “Bưu thiếp của bạn có thể giúp đỡ ai đó”, là một trong những chiến dịch lớn nhất ở Nhật Bản, trong đó giá trị của những tấm bưu thiếp năm mới chưa gửi và các khoản đóng góp khác được quy đổi để gây quỹ cho các hoạt động hỗ trợ. Tuy nhiên, nhóm đang phải đối mặt với những trở ngại khi nhiều người quyết định ngừng gửi thiệp trong những năm gần đây, mặc dù đây là một truyền thống theo mùa ở Nhật Bản. Ngoài ra, lần đầu tiên sau 42 năm, phí trao đổi bưu thiếp và các sản phẩm chuyển phát khác sẽ tăng vào tháng 4 này, gây thêm khó khăn cho nhóm trong việc đảm bảo đủ kinh phí.

Theo nhóm, 10 tấm bưu thiếp quyên góp đủ chi phí quản lý trung tâm trong một ngày. Hai mươi tấm bưu thiếp đủ dùng để đọc và viết trong một tháng. Nhóm nhận được khoảng 500.000 bưu thiếp mỗi năm. Tuy nhiên, việc Japan Post tăng 5 yên phí trao đổi sẽ làm giảm khoảng 2,5 triệu yên (khoảng 19.400 USD) giá trị của các khoản đóng góp. Một đại diện cho biết, “JBAH sợ rằng điều này có thể dẫn đến việc mất khoảng hai năm học cho 100 trẻ em.”

Theo một cuộc khảo sát giữa các tỉnh vào năm 2021 về việc sử dụng bưu thiếp năm mới của công ty phần mềm Sourcenext Corp., tỉnh Nagasaki đồng hạng với Tokushima cho vị trí hàng đầu trong cả nước, với khoảng 80% người dân gửi chúng. Một đại diện PR của Shapla Neer cho biết: “JBAH mong muốn được làm việc với người dân Nagasaki, những người rất quan tâm đến hòa bình và thường gửi bưu thiếp chúc mừng năm mới.”

Tổ chức sẽ tiếp tục nhận quyên góp bưu thiếp chưa gửi, cũng như tem đã sử dụng hoặc chưa sử dụng, cho đến cuối tháng Ba. Các khoản đóng góp nên được thực hiện cho “Chiến dịch Shapla Neer – hagaki” và được gửi trong một phong bì đến địa chỉ của họ, được tìm thấy trên trang chủ của họ tại https://www.shaplaneer.org/english/.

(Bản gốc tiếng Nhật của Takehiro Higuchi, Cục Nagasaki)

Từ khóa: Tổ chức phi lợi nhuận Nhật Bản nhận tem, bưu thiếp để giúp giáo dục trẻ em ở Bangladesh

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like