Tổ máy hạt nhân Fukui lão hóa sẽ khởi động lại vào tháng 8, sớm hơn 2 tháng

Ảnh tập tin này được chụp vào ngày 28 tháng 11 năm 2021, cho thấy lò phản ứng số 3 của nhà máy điện hạt nhân Mihama của Công ty Điện lực Kansai ở tỉnh Fukui. (Kyodo)

TOKYO (Kyodo) – Một lò phản ứng hạt nhân cũ ở tỉnh Fukui, miền trung Nhật Bản sẽ hoạt động trở lại vào tháng 8, sớm hơn khoảng hai tháng so với dự kiến, với đơn vị dự kiến ​​sẽ giúp giảm bớt tình trạng cung cấp điện bị thắt chặt trong mùa hè bận rộn, nhà điều hành của nó cho biết hôm thứ Sáu.

Sau khi hoạt động ngoại tuyến trong khoảng 10 năm, lò phản ứng số 3 của Công ty Điện lực Kansai lần đầu tiên khởi động lại vào tháng 6 năm ngoái, trở thành tổ máy hạt nhân đầu tiên hoạt động ngoài thời hạn phục vụ 40 năm do chính phủ bắt buộc, được giới thiệu theo các quy tắc mới đặt ra sau thảm họa Fukushima năm 2011.

Nhưng đơn vị số 3 sau đó đã bị đình chỉ chỉ 4 tháng sau khi khởi động lại sau khi không đáp ứng được thời hạn ngày 25 tháng 10 do các cơ quan quản lý đặt ra để thực hiện các biện pháp chống khủng bố.

Kansai Electric cho biết bây giờ họ sẽ bắt đầu hoạt động của một cơ sở an toàn được chỉ định vào cuối tháng Bảy và do đó đưa ra lịch trình khởi động lại lò phản ứng từ ngày 12 tháng 8.

Với việc lò phản ứng hoạt động trở lại, người ta hy vọng tỷ lệ dự trữ năng lượng của đất nước, ngoại trừ Hokkaido và Okinawa, vào tháng 8 sẽ cải thiện từ 4,4% lên 4,7%. Ban đầu, lò phản ứng dự kiến ​​hoạt động từ ngày 20 tháng 10.

Trong khi tổ máy số 3 được bật đèn xanh để hoạt động, tổ máy số 1 và số 2 của nhà máy ở Mihama trên bờ Biển Nhật Bản đã bị chấm dứt hoạt động vào tháng 4 năm 2015 theo thời hạn 40 năm.

Nhật Bản chịu nhiều thiên tai gần đây đang phải vật lộn để cung cấp nguồn điện ổn định, với hầu hết các nhà máy điện hạt nhân của nước này vẫn hoạt động ngoại tuyến theo các quy định an toàn nghiêm ngặt hơn được áp đặt kể từ sau sự cố hạt nhân Fukushima và ngày càng có nhiều nhà máy nhiệt điện cũ bị đóng cửa.

“JBAH sẽ vận hành các nhà máy hạt nhân của mình một cách an toàn trong khi cân nhắc những thách thức hiện tại về cung và cầu điện”, Kansai Electric cho biết trong một tuyên bố.

Mặc dù vậy, nguồn cung điện vẫn có vẻ eo hẹp trong mùa hè này do chính phủ dự báo tỷ lệ dự trữ sẽ giảm xuống 3,1% trong tháng Bảy, chỉ cao hơn 0,1 điểm so với mức yêu cầu để cung cấp điện ổn định.

Bộ trưởng Kinh tế, Thương mại và Công nghiệp Koichi Hagiuda hôm thứ Sáu kêu gọi công chúng một lần nữa tiết kiệm năng lượng như đặt điều hòa nhiệt độ ở 28 độ C, tắt đèn không cần thiết và tránh xếp quá nhiều thực phẩm trong tủ lạnh.

Từ khóa: Tổ máy hạt nhân Fukui lão hóa sẽ khởi động lại vào tháng 8, sớm hơn 2 tháng

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like