Tờ rơi giống như thông báo nháp ‘giấy đỏ’ được phát ở miền đông Nhật Bản để thúc đẩy hòa bình

Một thành viên của ủy ban liên lạc các bà mẹ tỉnh Gunma phát một tờ rơi giống tờ giấy nháp màu đỏ cho một học sinh trung học ở thành phố Tatebayashi, tỉnh Gunma, vào ngày 3 tháng 12 năm 2021. (Mainichi / Tetsuya Shoji)

ATEBAYASHI, Gunma – Trước lễ kỷ niệm 80 năm bắt đầu Chiến tranh Thái Bình Dương, một ủy ban liên lạc với các bà mẹ của tỉnh Gunma đã tìm cách nhấn mạnh sự quý giá của hòa bình bằng cách phát tờ rơi được thiết kế giống thông báo dự thảo thời chiến trước ga Tobu Tatebayashi vào ngày 3 tháng 12.

Giấy nháp, còn được gọi là giấy đỏ, được phát hành bởi quân đội Nhật Bản trước đây, và những người từ chối nhập ngũ sẽ bị trừng phạt hoặc bắt giữ.

Chiến tranh Thái Bình Dương giữa Nhật Bản và Hoa Kỳ nổ ra vào ngày 8 tháng 12 năm 1941 theo giờ Nhật Bản. Các thành viên của ủy ban đã phát tờ rơi cho những người bao gồm cả học sinh trung học trên đường về nhà, khi họ hỏi những người qua đường, “Bạn có biết chuyện gì đã xảy ra vào ngày 8 tháng 12 không?” và “Bạn có biết giấy đỏ là gì không?”

Thành viên ủy ban Michiko Akiyama, người giám sát việc phát tờ rơi, nói, “JBAH muốn mọi người nghĩ về hòa bình để không bao giờ có một thế giới nữa mà ở đó người ta bị đưa ra chiến trường chỉ với một mảnh giấy đỏ.”

Ủy ban đang có kế hoạch phát tờ rơi “giấy đỏ” tại sáu địa điểm ở tỉnh Gunma, bao gồm Maebashi, Takasaki và Isesaki vào ngày 8 tháng 12.

(Bản gốc tiếng Nhật của Tetsuya Shoji, Cục thường trú Shibukawa)

Từ khóa: Tờ rơi giống như thông báo nháp ‘giấy đỏ’ được phát ở miền đông Nhật Bản để thúc đẩy hòa bình

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like