Tòa án bác bỏ yêu cầu viện trợ cho trẻ em sống sót sau vụ đánh bom A ở Nagasaki

Tòa án quận Nagasaki được nhìn thấy trong ảnh hồ sơ này. (Mainichi)

NAGASAKI (Kyodo) – Hôm thứ Hai, một tòa án Nhật Bản đã bác bỏ đơn kiện đòi bồi thường thiệt hại do con cái của những người sống sót sau vụ đánh bom nguyên tử ở Nagasaki nộp đơn xin chính phủ hỗ trợ tài chính.

Trong đơn kiện gửi lên Tòa án quận Nagasaki, các nguyên đơn lập luận rằng việc cha mẹ họ tiếp xúc với bức xạ trong vụ ném bom nguyên tử của Mỹ năm 1945 đã ảnh hưởng đến sức khỏe của họ và việc nhà nước không cung cấp viện trợ cho họ do đó đã vi phạm hiến pháp bảo đảm quyền bình đẳng trước pháp luật. .

Đây là phán quyết đầu tiên về tác động của bức xạ đối với trẻ em của những người sống sót, với một trường hợp tương tự ở Hiroshima vẫn chưa được phán quyết. 28 nguyên đơn đòi chính phủ mỗi người 100.000 yên ($730).

Chính phủ hiện cung cấp nhiều hình thức hỗ trợ tài chính khác nhau cho những người sống sót được công nhận và chi trả toàn bộ chi phí y tế của họ. Viện trợ như vậy không mở rộng cho con cái của họ.

Các nguyên đơn cho rằng không có lý do hợp lý nào để loại bỏ tư cách con cái của những người sống sót sau vụ đánh bom nguyên tử khỏi những khoản viện trợ như vậy, viện dẫn nghiên cứu chỉ ra những tác động di truyền có thể có của việc tiếp xúc với phóng xạ.

Chính phủ bác bỏ tuyên bố này, nói rằng ảnh hưởng của việc tiếp xúc với bức xạ đối với trẻ em chưa được xác nhận và do đó không có nghĩa vụ pháp lý nào phải mở rộng phạm vi hỗ trợ tài chính.

Nó cũng yêu cầu các nguyên đơn chứng minh một cách khoa học rằng việc tiếp xúc của những người sống sót có ảnh hưởng đến sức khỏe của con cái họ.

Từ khóa: Tòa án bác bỏ yêu cầu viện trợ cho trẻ em sống sót sau vụ đánh bom A ở Nagasaki

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like